05/24/2022

Lời cảm ơn dành tặng các thầy cô từ nhạc sĩ của \’Về nhà đi con\’

Nhạc sĩ Quốc An chia sẻ cảm xúc khi anh viết ca khúc Thầy giáo trẻ – VIDEO: PHUONG NAM

Trò chuyện với Tuổi Trẻ online, nhạc sĩ Quốc An cho biết Thầy giáo trẻ là ca khúc đầu tiên anh viết về người thầy, lấy cảm hứng từ những người thầy mà anh từng được học. Những người thầy đáng quý ấy đã truyền cảm hứng để anh tiếp nối, trở thành thầy giáo hôm nay (hiện nhạc sĩ Quốc An là giảng viên thỉnh giảng dạy guitar ở trường nhạc nơi anh từng học).

Anh kể về một trong những người thầy ấy: “Thầy tôi không những dạy kiến thức mà còn đấu tranh để chúng tôi có đạo cụ luyện tập và tìm kiếm show cho học trò đi diễn, có tiền trang trải cuộc sống.Tôi rất biết ơn thầy”.

“Với tôi, viết về thầy rất khó, cho nên tới thời điểm mình viết được tôi rất hạnh phúc. Sáng tác bài hát này, tôi có thêm một cơ hội, lời cảm ơn dành tặng cho các thầy cô của mình” – nhạc sĩ Quốc An chia sẻ.

Ca khúc Thầy giáo trẻ do nhạc sĩ Quốc An sáng tác và biểu diễn

Nhạc sĩ Quốc An khởi nghiệp từ một nhạc công guitar. Anh theo học guitar 3 năm tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Từ khi còn là sinh viên, Quốc An đã cùng bạn bè thành lập ban nhạc đi biểu diễn nhiều nơi. Về sau, anh sáng tác và cho ra đời nhiều ca khúc như Hát với dòng sông, Hát cho người ở lại, Trái tim buồn, Mẹ tôi, Tình phiêu lãng…

Năm 2001, Quốc An viết Cây đàn sinh viên. Bài hát nhanh chóng trở thành \”hit\” và rất được giới sinh viên yêu thích.

Mới đây nhất, ca khúc Cảm ơn con nhé do anh sáng tác cho bộ phim truyền hình ăn khách Về nhà đi con cũng được nhiều khán giả đón nhận.

Nhạc sĩ Quốc An: Chất giọng quyết định thành công ca sĩ Nhạc sĩ Quốc An: Chất giọng quyết định thành công ca sĩ

TTO – \”Đã qua rồi thời ca sĩ có thể thành công bằng công nghệ lăng xê hậu trường. Bây giờ muốn theo đuổi nghề ca và thành công, mọi ca sĩ nhất thiết phải có một chất giọng khá, năng khiếu bẩm sinh rõ rệt…\” – nhạc sĩ Quốc An mở đầu cuộc trò chuyện với TTO.