05/21/2022

Lời xin lỗi bằng hành động đẹp của Lukaku

Sau scandal phát ngôn, Lukaku đã được trở lại đội hình Chelsea và ngay lập tức có màn trình diễn ấn tượng. 

Rạng sáng nay, Lukaku đã trở lại đội hình xuất phát, chơi hay và giúp Chelsea đặt một chân vào trận chung kết League Cup. Dường như, những phát ngôn gây tranh cãi vài ngày qua đã được chôn vùi vào dĩ vãng ngay tức thì.

Cùng với Havertz xuất phát trên hàng công, tiền đạo người Bỉ nhìn chung đã năng nổ và để lại màn trình diễn tích cực. Những tưởng Lukaku sẽ chưa thể lấy lại tâm trạng tốt sau scandal nhưng chân sút này cho thấy điều trái ngược. Nếu những cổ động viên của Spurs hi vọng Lukaku sẽ buồn sau sự cố vừa rồi, họ đã nhầm.

Sau khi Havertz ghi bàn, Lukaku là một trong những người đầu tiên chạy lại ăn mừng cùng đồng đội. Thái độ tích cực, không gượng gạo và không bị cảm nhận đang diễn, \”Tiểu Drogba\” cho thấy anh vẫn là mảnh ghép quan trọng của Chelsea, từ chuyện chuyên môn cho đến tinh thần tập thể.

Tuchel vài ngày trước từng cảnh báo, có thể Lukaku sẽ đối mặt với sự giận dữ của người hâm mộ tại Stamford Bridge. Tuy nhiên, những gì anh nhận được hoàn toàn trái ngược. Tiền đạo người Bỉ từ lúc xuất hiện, thi đấu trên sân cho đến khi vào đường hầm đều nhận được những tràng pháo tay tán dương. Có thể chưa ghi bàn nhưng những gì Lukaku đang nhận lại như một sự dung thứ lớn nhất người hâm mộ dành cho anh.

Tuchel là người mừng hơn ai hết bởi trong giai đoạn nhạy cảm này của mùa giải, ông cần sự ổn định của những người còn lành lặn. Không ai biết Tuchel đã nói gì với Lukaku 2 ngày trước nhưng mọi thứ đến lúc này quá ổn, thêm một lần chứng minh nhà cầm quân người Đức rất mát tay cả ở trên sân lẫn trong hậu trường.

\”Cậu ấy là cầu thủ của Chelsea và đã có mặt trên sân trong ngày hôm nay. Chúng tôi cùng nhau bắt đầu một chương mới và đủ lý do để bước tiếp. Chelsea sẽ bảo vệ Lukaku đến cùng. Cậu ấy nợ các đồng đội rất nhiều và màn trình diễn hôm nay đã đáp lại điều đó\” – Tuchel chia sẻ sau chiến thắng.

Trở lại với màn trình diễn trên sân, Lukaku chỉ có 4 lần chạm bóng trong 32 phút đầu tiên, thấp hơn bất cứ cầu thủ nào trên sân. Dù vậy, không thể phủ nhận tiền đạo người Bỉ đã đóng vai trò hút người rất tốt, tạo điều kiện để bàn thắng thứ 2 đến. Phút 41, anh còn có một pha đánh đầu sạt cột dọc đáng tiếc.

Đầu hiệp 2, một trong những pha chạm bóng đầu tiên của Lukaku đã mở ra cơ hội cho Ziyech. Conte từng làm việc với Lukaku ở Inter nên biết rõ tiền đạo này sở hữu những thứ vũ khí nguy hiểm nào.

Trở lại sau scandal và chơi tích cực như vậy, Lukaku đang phần nào lấy lại hình ảnh trong mắt cổ động viên Chelsea. Lời xin lỗi đã được nói ra, cả trên miệng lẫn trên sân.