05/26/2022

Lực mua tăng mạnh, giá USD bật cao, giá vàng chưa hồi phục sau cú giảm sốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD tăng trở lại sau cú giảm tuần trước. Giá vàng SJC và vàng thế giới tiếp tục neo ở mức giá thấp.

Tỷ giá 1 USD hôm nay bằng bao nhiêu VND?

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.125 VND/USD.

Tỷ giá USD chợ đen hôm nay ở mức 23.520 – 23.550 đồng (mua – bán).

Tỷ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 22.540 đồng – 22.850 đồng (mua vào – bán ra), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tỷ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 25.122 đồng – 26.530 đồng (mua vào – bán ra).

Tỷ giá Yên Nhật hiện ở mức 190 đồng – 201 đồng (mua vào – bán ra).

Tỷ giá Bảng Anh hiện ở mức 30.078 đồng – 31.362 đồng (mua vào – bán ra).

Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay ở mức 3.487 đồng – 3.637 đồng (mua vào – bán ra).

Giá USD hôm nay tăng, giá vàng hôm nay lình xình vùng thấp

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 95,838.

Giá USD khởi đầu tuần mới với đà tăng. Các nhà đầu tư vẫn hướng sự chú ý vào dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và sự xuất hiện của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ củng cố cho trường hợp lãi suất cao hơn.

Sau khi giảm vào thứ sáu, giá USD đứng quanh mức trung bình 200 ngày so với đồng Euro. Đồng đô la tăng nhẹ so với đồng Yên, chạm mức cao nhất trong 5 năm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard điều trần trước Ủy ban Thượng viện trong tuần này.

Số liệu lạm phát của Hoa Kỳ tăng lên mức 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên gia Qi Gao của Scotiabank FX cho biết: “Chỉ số đô la có thể sẽ giảm sau bình luận \”diều hâu\” của ông Jerome Powell và lạm phát gia tăng của Mỹ”.

Đồng đô la Úc yếu hơn một chút ở mức 0,7179 đô la.

Đồng đô la bị bán tháo vào cuối tuần trước sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến ​​đã ép các giới đầu tư ra thoát khỏi vị trí mua đô kì hạn tương lai.

Các quỹ đầu tư định giá gần 90% khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 và hơn 90% khả năng tăng lãi suất lần thứ hai vào tháng 6. Lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao hơn.

Đồng Bảng Anh yếu hơn so với đồng đô la. Giới đầu tư đang kì vọng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có thể sẽ tăng lãi suất song song với tốc độ của Fed.

Đồng Bảng Anh đang áp sát mức cao nhất trong hai tháng so với đồng Euro. Các chuyên gia tại MUFG cho rằng: \”Chúng tôi  kỳ vọng hai đợt tăng lãi suất của BOE sẽ giữ cho tỉ giá EUR/GBP chịu áp lực giảm nhẹ, điều này sẽ dẫn đến việc tỉ giá GBP/USD tăng lên khoảng 1,4%\”.

Trên thị trường tiền điện tử, áp lực bán ồ ạt từ đầu năm. Giá Bitcoin khá vất vả để giữ được mức 40.000 USD/BTC.

Giá vàng thế giới tiếp tục lình xình quanh đáy 2 tuần. Các chuyên gia phân tích ở Phố Wall vẫn giữ thái độ lạc quan về triển vọng của giá vàng trong dài hạn. Theo đó, giá vàng được dự báo sẽ bật tăng khi Fed tăng lãi suất, trong bối cảnh áp lực lạm phát tăng có thể kìm hãm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán và nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.

Giá vàng SJC giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.794,70 – 1.795,70 USD/ounce.

Giá vàng SJC trong nước hiện ở mức 60,90 – 61,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).