05/21/2022

Mách bạn 3 cách trị mụn cóc bằng dầu cây trà

Dầu cây trà từ lâu đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về da bởi các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm của nó. Dưới đây là một số cách mà dầu cây trà có thể giúp bạn trị mụn cóc hiệu quả tại nhà.

Lưu ý: Tránh sử dụng dầu cây trà chưa pha loãng trên da vì nó có thể gây kích ứng da và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hiện có. Đối với tất cả các công thức, bạn cần pha loãng 2-3 giọt dầu trà với một thìa dầu bất kỳ (dầu dừa, jojoba, bơ, ô liu và hạnh nhân) trước khi sử dụng.

Giấm táo và dầu cây trà

Sự kết hợp giữa giấm táo và dầu cây trà sẽ giúp trị mụn cóc nhanh chóng và hiệu quả. Trong giấm táo có chứa axit axetic sẽ giúp phá hủy các mô mụn cóc, còn các đặc tính kháng virus của dầu cây trà sẽ hỗ trợ chống lại các virus gây mụn cóc.

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp bao gồm dầu cây trà pha loãng, giấm táo và nước theo tỉ lệ 1:1:2. Thoa hỗn hợp lên mụn cóc, dùng băng keo cá nhân dán lại. Thay băng cá nhân sau khoảng 5-6 tiếng và thoa lại hỗn hợp.

Dầu cây trà và dầu gỗ đàn hương

Cả dầu cây trà và dầu gỗ đàn hương đều có những đặc tính có thể giúp điều trị mụn cóc hiệu quả.

Cách thực hiện: Trộn dầu cây trà đã pha loãng với dầu gỗ đàn hương đã pha loãng theo tỉ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp lên mụn cóc. Thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày.

Dầu cây trà và tỏi

Tỏi có đặc tính kháng v irus và ức chế sự tăng trưởng của các tế bào da bị nhiễm trùng. Khi kết hợp nguyên liệu này với các đặc tính của dầu cây trà, sẽ tạo nên một hỗn hợp hiệu quả giúp chống lại mụn cóc trên da.

Cách thực hiện: Nghiền nát 1 tép tỏi rồi cho vào đó khoảng 2-4 giọt dầu cây trà đã pha loãng, trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên mụn cóc, dùng băng cá nhân để dán cố định và để trong từ 3 đến 4 tiếng. Thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày.