07/02/2022

Man United chọn Ralf Rangnick làm huấn luyện viên tạm quyền

\”Giáo sư\” Ralf Rangnick đã đạt được thỏa thuận với Man United để trở thành huấn luyện viên tạm quyền tại sân Old Trafford.

Theo nguồn tin độc quyền của The Athletic, Ralf Rangnick sẽ sớm tới Man United nhận việc. Vị chiến lược gia 63 tuổi có biệt danh \”giáo sư\” được coi là người thầy của nhiều huấn luyện viên hiện đại ở Đức. Ông đang là Giám đốc phát triển tại Câu lạc bộ Lokomotiv Moscow (Nga) nhưng sẽ sớm rời bỏ vai trò này để quay trở lại công tác huấn luyện. 

Thỏa thuận giữa Rangnick và Man United sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiện chí của Câu lạc bộ Lokomotiv. Dù \”Qủy đỏ\” đã thương thuyết rất nhiều nhưng đội bóng nước Nga vẫn chưa chắc sẽ sớm giải phóng hợp đồng cho vị chiến lược gia người Đức.

Trước mắt, Ralf Rangnick đồng ý một thỏa thuận kéo dài 6 tháng đến hết mùa giải 2021-22. Sau đó, ông có thể làm việc tiếp với Man United thêm 2 năm trong vai trò nhà cố vấn phát triển. Đây được xem là bước đi đúng đắn của M.U trong việc hoạch định tương lai lâu dài.

Nói về kinh nghiệm huấn luyện, Rangnick đã từng dẫn dắt Hannover, Schalke, Hoffenheim và RB Leipzig. Ông cũng đã đưa đội bóng ít tên tuổi của Đức là Ulm bước lên chơi Bundesliga lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2000. Trong vai trò giám đốc bóng đá, dấu ấn lớn nhất của Rangnick lại tại hệ thống các câu lạc bộ Red Bull (RB Salzburg và RB Leipzig). Ông giúp Leipzig đi từ hạng 4 lên Bundesliga và chơi tại Champions League.

Sau khi sa thải Ole Solskjaer, Man United đã để Michael Carrick làm huấn luyện viên tạm quyền. Dự kiến, cựu tuyển thủ Anh vẫn phải đảm nhận vai trò này ở trận gặp Chelsea cuối tuần này, do Rangnick chưa kịp làm giấy phép lao động.