05/26/2022

Mang quan tài đi đòi tiền giữa mùa dịch

Đắk Nông – Trên mạng xã hội đang lan truyền clip cảnh nhóm người tập trung trước một căn nhà để đòi nợ. Ngoài loa và các dụng cụ để gây tiếng động, nhóm người còn mang theo cả quan tài tới tận nhà con nợ ở xã Đức Minh, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) để đòi nợ.

Nội dung clip cho thấy, nhiều người dân tập trung đến nhà một người phụ nữ tên N. để đòi nợ. Một người phụ nữ liên tục nói trên loa lớn, yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Sau đó, người này đã chỉ đạo cho 4 người đàn ông khiêng một cỗ quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà bà N.

Sự việc được những người chứng kiến quay lại và phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội.

Ông Tạ Thanh Quyền, Chủ tịch UBND xã Đức Minh, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, những hình ảnh trên xảy ra trên địa bàn. Sự việc xảy ra vào khoảng 13h30\’ ngày 17.11, tại thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil. 

Theo lãnh đạo UBND xã Đức Minh, chiều cùng ngày, nhiều người dân trên địa bàn đã tập trung tại nhà bà Bùi T.T.N. để đòi nợ. Trên giấy tờ, bà N. có nợ khoảng hơn 20 t ỉ của những người này, thực tế thì số tiền có thể lớn hơn.

“Phát hiện sự việc, địa phương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình và đảm bảo trật tự; đồng thời địa phương cũng đã có báo cáo gửi huyện Đắk Mil về sự việc”, ông Quyền thông tin thêm.

Liên quan đến những hình ảnh này, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết, trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N. 

Tuy nhiên qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa để lấy lại tiền.

Ngay sau đó, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực cho bà này, người dân xung quanh hiếu kỳ nên đã tập trung đến xem và quay lại hình ảnh.

“Chúng tôi đã đề nghị cán bộ, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương đến ổn định tình hình, vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Ngay sau đó, những chủ nợ được mời về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật”, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil nói và cho biết, đến sáng nay tình hình đã ổn định, không còn tiếp diễn tình trạng tập trung đòi nợ.