05/27/2022

Mạng xã hội của ông Trump dự kiến trình làng ngày 21.2

Mạng xã hội của ông Trump dự kiến trình làng ngày 21.2 - ảnh 1

Một người ủng hộ ông Trump mang theo biểu ngữ đến Điện Capitol ngày 6.1

afp

Ứng dụng “Truth Social” dự kiến sẽ tải được từ ngày 21.2, và sẽ có những tính năng tương tự các công cụ kết nối trực tiếp như của Facebook, Hãng AFP đưa tin hôm 7.1.

Ông Trump cho biết nền tảng mới cho mang đến một sự lựa chọn khác so với những phiên bản đang được các đại gia công nghệ ở Thung lũng Silicon vận hành. Cựu tổng thống cáo buộc những phiên bản này có thành kiến chống lại ông và những người đồng quan điểm.

Theo Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, “Truth Social” đang được triển khai dưới dạng khách mời, trước khi chính thức được công bố.

Trước đó, dự án lập mạng xã hội mới của ông Trump được hậu thuẫn bởi một liên doanh bị nghi ngờ liên hệ Trung Quốc, theo Tạp chí Newsweek.

\”Truth Social\” là kết quả của liên doanh giữa Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump và công ty Digital World Acquisition Group, trụ sở tại bang California.

\\n

Cựu chủ nhân Nhà Trắng đã quyết định xây dựng mạng xã hội trên sau khi bị Twitter, Facebook và YouTube “cấm cửa” đồng loạt sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6.1.2021.

Thời điểm đó, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã ập vào Điện Capitol để “đòi công lý” cho cựu tổng thống. Họ cho rằng đã xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 6.1,Tổng thống Joe Biden lên án ông Trump về những lời lẽ dối trá khi tìm cách lật ngược kết quả bầu cử tháng 11.2020. Nhà lãnh đạo Mỹ gọi người tiền nhiệm là mối đe dọa cho nền dân chủ của Mỹ.

Đáp trả, ông Trump cho rằng chính Tổng thống Biden là người đáng phải chỉ trích vì cố tình ngăn chặn “sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình” cách đây 1 năm.

Một năm trước, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã ập vào Điện Capitol để “đòi công lý” cho cựu tổng thống. Họ cho rằng đã xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.