05/27/2022

Máy bay lao vào đường ray, bị tàu hỏa đâm nát ở Mỹ

Cảnh sát ở Los Angeles, California, Mỹ, đã kéo phi công ra khỏi chiếc máy bay Cessna bị rơi vài giây trước khi máy bay bị một đoàn tàu đâm ngày 9.1 khiến các mảnh vỡ văng ra nhiều hướng.

Đoạn video vụ tàu hỏa đâm máy bay cho thấy, cảnh sát đã giải thoát phi công khỏi chiếc máy bay rơi. Các cảnh sát và phi công chỉ còn cách đường ray vài bước chân khi đoàn tàu cán qua xác máy bay. Theo truyền thông Mỹ, máy bay rơi ngay sau khi cất cánh ở khu dân cư Pacoima. 

Luis Jimenez, nhà soạn nhạc 21 tuổi, người quay video cho biết: “Máy bay đã cất cánh thất bại và rơi xuống đường ray tàu hỏa tại một giao lộ nổi tiếng. Chỉ vài giây trước khi va chạm, các cảnh sát đã cứu được phi công và một mảnh vỡ suýt văng trúng tôi\”. 

Phi công trong vụ việc đã được điều trị các thương tích, trong đó có những vết cắt và bầm tím. Hiện phi công trong tình trạng ổn định. 

Video do cơ quan cảnh sát Los Angeles đăng tải trên Twitter cho thấy, camera gắn trên người các cảnh sát ghi lại quá trình kéo phi công khỏi máy bay rơi. 

Cảnh sát \”đã thể hiện chủ nghĩa anh hùng và hành động nhanh chóng khi cứu sống một phi công hạ cánh khẩn cấp trên đường ray\”, cơ quan cảnh sát Los Angeles cho hay.