05/19/2022

Mẹ nữ sinh bị cắt áo ngực: \”Vợ chồng chủ shop Mai Hường bị bắt, tôi cũng đau lòng\”

Thanh Hóa – “Là người mẹ, biết được sự việc con gái mình trộm đồ rồi bị chủ shop quần áo làm nhục, tôi đau lòng lắm. Khi thấy vợ chồng chủ shop bị khởi tố, bắt giam vì hành vi trên, tôi cũng đau lòng” – mẹ của nữ sinh bị làm nhục ở Thanh Hóa chia sẻ.

Đau lòng sau sự việc

Ngày 6.12, sau khi xảy ra vụ việc nữ sinh M. (ở phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn) bị cắt tóc, cắt áo ngực tại shop quần áo Mai Hường (đường Lê Hoàn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), bà B. (mẹ của nữ sinh M.) vẫn chỉ quẩn quanh ở nhà và có phần mệt mỏi sau sự việc.

Chia sẻ với Lao Động, bà B. cho biết, là người mẹ, ai cũng sẽ đau lòng khi con mình làm như vậy (tức trộm đồ). Những ngày đầu biết chuyện, bà B. cũng bực tức và nặng lời với con, chỉ mong con lấy đó làm bài học xương máu và không bao giờ tái phạm.

“Việc vợ chồng chủ shop Mai Hường bị khởi tố và bắt giam, bản thân tôi cũng đau lòng, vì từ sự việc của con mình dẫn đến họ bị bắt. Thực sự, trước đó, tôi có lên gặp vợ chồng chủ shop, chỉ với mong muốn xin lỗi và bồi thường ít nhiều để êm xuôi mọi chuyện, nhưng không được” – bà B. cho hay.

Theo bà B., bà 2 lần lên gặp chủ shop để trình bày hoàn cảnh, xin được giảm mức bồi thường. Tuy nhiên, chủ shop không đồng ý, bắt nộp 10 triệu đồng trong 3 ngày, dọa sẽ giữ cháu M. ở lại. Sau đó, 2 mẹ con buộc phải ký giấy nợ để ra về.

“Đến bây giờ, vợ chồng chủ shop bị khởi tố và bắt giam, có lẽ căn cứ vào hành vi, mức độ vi phạm nên cơ quan công an quyết định như vậy. Tôi cũng không biết phải làm sao, chỉ mong hai vợ chồng chủ shop nhìn nhận lại hành động, việc làm của mình để được giảm nhẹ tội” – bà B. chia sẻ.

Nói về việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, người thân của vợ chồng chủ shop nhắn tin đe dọa, bà B. cho hay, đó là thông tin không chính xác, vì đến thời điểm hiện tại, gia đình bà chưa nhận được bất cứ tin nhắn, cuộc gọi hay gặp gỡ nào từ phía gia đình vợ chồng chủ shop Mai Hường.

Xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan

Trước đó, ngày 3.12, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh đang quỳ gối van xin, khóc lóc nhưng vẫn bị một người phụ nữ cầm kéo đánh vào đầu, cắt tóc, cắt áo ngực. Thời điểm xảy ra sự việc, có một số người tại cửa hàng không nhưng không can ngăn mà còn hỗ trợ người phụ nữ khống chế nữ sinh.

Sự việc xảy ra tại shop quần áo Mai Hường (số 93, đường Lê Hoàn, TP. Thanh Hóa). Sau khi clip được đăng tải đã gây phẫn nộ trong dư luận, cộng đồng mạng kịch liệt phản đối hành động trên của bà chủ shop quần áo. Thậm chí, ngay trong đêm 3 và rạng 4.12, hàng trăm người dân đã kéo đến trước cửa hàng quần áo trên đường Lê Hoàn.

Trong đêm 3.12, Công an TP. Thanh Hóa cũng đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Hiện, Công an TP. Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, chủ shop quần áo Mai Hường) về tội \”Làm nhục người khác\” và \”Cưỡng đoạt tài sản\”. Khởi tố và bắt tạm giam Trịnh Đình Anh (31 tuổi, chồng của Hường) về tội \”Cưỡng đoạt tài sản\”.

Theo Thượng tá Lê Ngọc Anh – Trưởng Công an TP. Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định, xử lý nghiêm và làm rõ tất cả các đối tượng vi phạm, phạm tội trong vụ án này.