05/26/2022

Món quà ý nghĩa được trao tặng cho Trường THCS Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang

Chiều 17.11, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại Trường THCS Hồng Thái, TP.Tuyên Quang.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; ông Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư.

Món quà ý nghĩa được trao tặng cho Trường THCS Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang - ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Vinh trao quà cho nhà trường

bảo anh

“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” có hơn 1.500 đầu sách do NXB Kim Đồng hỗ trợ, được bố trí đầy đủ chỗ ngồi cho học sinh đến đọc sách, giải trí. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và học sinh Trường THCS Hồng Thái nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Không gian này giúp giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn phục vụ tốt hơn yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp học sinh bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Món quà ý nghĩa được trao tặng cho Trường THCS Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang - ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang đọc sách cùng học sinh trong Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội

bảo anh

Phát biểu tại lễ khánh thành, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết thời gian qua, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã và đang triển khai các hoạt động hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi thông qua đẩy mạnh triển khai mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

\\n

“Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà em được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số cho các em.

Món quà ý nghĩa được trao tặng cho Trường THCS Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang - ảnh 3

Khánh thành Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội

bảo anh

Đồng thời, đây là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi. Những ấn phẩm sách được trang bị trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là những tác phẩm được chọn lọc, đa dạng về thể loại, lĩnh vực như: sách lịch sử, khoa học, sách giáo dục về đạo đức lối sống, sách hướng dẫn kỹ năng…”, chị Trang chia sẻ.

Món quà ý nghĩa được trao tặng cho Trường THCS Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang - ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho học sinh

bảo anh

Đồng thời, chị Trang mong muốn “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” sẽ là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách góp phần giúp các em tự tin hơn để trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương cách mạng và đất nước.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đắc Vinh dành tặng cho nhà trường 10 bộ máy tính; T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tặng 10 phần quà cho các em học sinh Trường THCS Hồng Thái.