05/26/2022

Mỹ tập trận mô phỏng hệ thống vệ tinh bị tấn công trên quỹ đạo

Mỹ tập trận mô phỏng hệ thống vệ tinh bị tấn công trên quỹ đạo - ảnh 1

Quân đội Mỹ đang gia tăng năng lực bảo vệ các vệ tinh trên quỹ đạo

reuters

Hãng Reuters ngày 14.12 đưa tin Mỹ đang thử nghiệm khả năng ứng phó của các vệ tinh trước mối đe dọa được cho là từ Trung Quốc và Nga.

Cuộc tập trận mô phỏng có máy tính hỗ trợ bao gồm khả năng các vệ tinh theo dõi tên lửa của Mỹ bị bắn hạ, gây nhiễu và các tác động khác của chiến tranh điện tử có khả năng được dùng nếu xảy ra chiến tranh không gian.

Tại Căn cứ Lực lượng Không gian Schriever ở Colorado, cuộc tập trận có sự chứng kiến của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks. Đây là lần diễn tập thứ 13 và là lần thứ 3 có sự tham gia của các đối tác Anh, Canada và Úc.

Các lãnh đạo Lầu Năm Góc tuần này đang thăm những căn cứ trong khi chính phủ soạn thảo ngân sách cho năm 2023. Bộ Quốc phòng hy vọng tận dụng ngân sách nhằm đạt mục đích răn đe Trung Quốc và Nga.

\\n

Sau khi Nga thử nghiệm thành công tên lửa phá hủy một vệ tinh không còn sử dụng trên quỹ đạo vào tháng trước, giới chức Mỹ cho rằng nước này cần gia tăng khả năng ứng phó của mạng lưới vệ tinh trước khả năng bị tấn công.

Cuộc tập trận 10 ngày nhằm mô phỏng việc vận dụng năng lực hiện đại của Mỹ trong không gian nhằm bảo vệ các vệ tinh, với sự tham gia của các nhóm mô phỏng vai trò của những nước gây hấn với năng lực tương tự như Nga và Trung Quốc.