05/26/2022

Na Uy bắt binh sĩ trả đồ lót khi xuất ngũ để cấp lại cho tân binh

Na Uy bắt binh sĩ trả đồ lót khi xuất ngũ để cấp lại cho tân binh - ảnh 1

Các binh sĩ Na Uy sẽ phải trả lại đồ lót sau khi xuất ngũ

quân đội na uy

RT ngày 9.1 đưa tin các binh sĩ Na Uy đã được lệnh phải trả lại đồ lót do quân đội cấp khi xuất ngũ để người khác có thể tiếp tục sử dụng trong bối cảnh Covid-19 khiến chuỗi cung ứng nước này gặp nhiều vấn đề.

Theo Tổng công ty Phát thanh truyền hình Na Uy (NRK), các binh sĩ được yêu cầu giữ gìn cẩn thận đồ lót, áo ngực và tất. Những món đồ này phải được trả lại khi binh sĩ rời lực lượng vũ trang. Sau đó, chúng sẽ được giặt sạch và cấp lại cho các tân binh.

\”Ban đầu, đây chỉ là một giải pháp tạm thời cho đến mùa hè năm 2021\”, NRK đưa tin ngày 7.1 và lưu ý rằng việc trả lại đồ lót là tự nguyện. Tuy nhiên, quân đội Na Uy hiện đã đưa ra quy định bắt buộc \”tất cả binh sĩ phải giao nộp toàn bộ quần áo và thiết bị khi xuất ngũ\”, vì chuỗi cung ứng đã bị ảnh hưởng một phần bởi đại dịch Covid-19.

Ông Hans Meisingset, quản lý truyền thông của Tổ chức Hậu cần Lực lượng Vũ trang, thừa nhận rằng họ không còn đủ đồ lót trong kho. Ông Meisingset cũng khẳng định số đồ lót này sẽ được \”giặt, làm sạch và kiểm tra\” trước khi cấp cho lứa binh sĩ tiếp theo.

\\n

“Đồ vật chúng tôi cấp vẫn ở trong tình trạng tốt”, ông Meisingset tuyên bố và lập luận rằng một đôi tất hoặc đồ lót đã qua sử dụng vẫn tốt hơn là không có gì cả.

Do các vấn đề về nguồn cung, một số binh sĩ Na Uy đã phải mặc quần áo thủng lỗ chỗ trong khi hoạt động trong thời tiết lạnh. Tình trạng thiếu hụt này cũng dẫn đến việc lực lượng vũ trang ưu tiên thay thế trang bị cho một số binh sĩ nhất định. Các lực lượng ở phía bắc được ưu ái hơn cả do điều kiện thời tiết ở đó khắc nghiệt hơn.