05/21/2022

Nadal quở trách Djokovic vì không chịu tiêm vaccine

Rafael Nadal đã phê bình người đồng nghiệp Novak Djokovic sau khi tay vợt số 1 thế giới bị cấm nhập cảnh vào Australia vì thị thực không đủ tiêu chuẩn.

\”Thế giới đã đủ đau khổ. Hãy tiêm phòng. Nếu anh ấy muốn, anh ấy sẽ chơi ở Australian Open mà không gặp vấn đề gì\” – tay vợt số 6 thế giới cho biết.

\”Tôi đã trải qua COVID-19, đã tiêm phòng 2 lần. Nếu bạn làm những bước này, bạn sẽ thi đấu mà không gặp phải bất cứ trở ngại gì. Những điều còn lại, tôi sẽ không muốn bàn luận khi không có đủ thông tin. Điều duy nhất tôi muốn khẳng định là nếu bạn tiêm vaccine, bạn có thể chơi ở Australia Open hay bất kỳ giải đấu nào. Và theo quan điểm của tôi, thế giới đã phải chịu đựng quá nhiều để không tuân thủ những quy tắc\” – Nadal chia sẻ.

Novak Djokovic đến Melbourne vào hôm thứ Tư vừa rồi nhưng bị cấm nhập cảnh do không đủ yêu cầu thị thực. Tay vợt người Serbia chưa rời khỏi Australia, bởi anh cùng những luật sư của mình muốn kháng cáo chống lại lệnh cấm của Chính phủ Australia. Nole sẽ ở tại một trung tâm tạm giữ tị nạn cho đến sáng thứ Hai để chờ những quyết định cuối cùng. Trước đó, nhà vô địch Australia Open 2021 đã bị tạm giữ 8 tiếng tại sân bay do thị thực không được các nhân viên an ninh chấp nhận.

Rafael Nadal thừa nhận ở một khía cạnh nào đó, anh cảm thấy tiếc cho đối thủ của mình nhưng Novak Djokovic đã phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của bản thân.

“Anh ấy đã đưa ra những quyết định của riêng mình. Mọi người đều được quyền đưa ra chủ ý riêng cho bản thân nhưng sau đó sẽ là hậu quả. 

Tôi không khuyến khích ai phải làm gì cả, mọi người đều làm những gì họ cảm thấy tốt cho bản thân. Nhưng có những quy tắc sẽ gây ra một số rắc rối. COVID-19 và việc tiêm vaccine là một ví dụ điển hình. Djokovic có thể tự do quyết định nhưng sau đó phải chịu trách nhiệm.

Tất nhiên, tôi không thích tình huống đang diễn ra. Ở một khía cạnh nào đó, tôi cảm thấy có lỗi với anh ấy. Nhưng đồng thời, anh ấy biết các điều kiện từ rất nhiều tháng trước, nên Nole đưa ra quyết định\” – Nadal nói thêm. 

Trong trường hợp Djokovic không thể tham dự Australia Open 2022, Nadal sẽ tăng khả năng chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Nếu chiến thắng ở Melbourne, Nadal sẽ trở thành tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng banh nỉ, vượt qua 2 “kỳ phùng địch thủ” là Djokovic và Roger Federer (có cùng 20 danh hiệu). Australian Open sẽ bắt đầu từ ngày 17.1.2022.