05/24/2022

Nếu Pochettino và Zidane đổi chỗ: Thuận cho cả M.U lẫn PSG

Pochettino và Zidane có thể sẽ tạo ra một trong những điều thú vị nhất ở kì chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Zidane thích hợp với PSG hơn Pochettino

Zidane từ sau kỉ nguyên đại thành công với Real Madrid luôn hướng về quê nhà Pháp. Ông vẫn luôn chờ cơ hội để thay thế Deschamp tại đội tuyển Pháp nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để chiếc ghế của Deschamp có thể bị lung lay, trừ khi \”Gà trống Gô-loa\” thất bại thảm hại ở World Cup 2022.

Từ giờ đến World Cup còn 1 năm và chưa chắc Deschamp đã mất vị trí nên Zidane không thể chờ trong vô vọng như vậy. Nếu muốn tìm một công việc mới, ông thầy người Pháp không thể từ chối khi PSG mở lòng.

Các ông chủ Ả Rập của sân Parc des Princes chưa khi nào hết ngưỡng mộ Zidane sau những thành tích vang dội ông giành được và đội bóng này cũng có nhiều điểm tương đồng với Real Madrid giai đoạn giành 3 Champions League liên tiếp. Đó là tập thể đã được định hình trước, có lối chơi bài bản và chứa đựng vô số siêu sao.

Nghe qua rất dễ nhưng để tập hợp được những con người đó lại và cùng nhau nhìn về một hướng, Zidane là bậc thầy. Pochettino đang nắm Mbappe và Neymar, bỗng phải nhận thêm Messi. Một người chưa có thành tích gì nổi bật như Poch khó lòng thuyết phục được các cầu thủ.

Zidane đến và hiện thực hóa giấc mơ Champions League của PSG, đó là kịch bản đẹp nhất với đội bóng này.

Pochettino về lại Anh là hợp lý

Trên thực tế, nếu không bị Tottenham sa thải ở đầu mùa trước sau chuỗi thành tích bết bát bất ngờ, Poch vẫn tại vị ở London. Ông đã giúp Spurs có lần đầu tiên lọt vào chung kết Champions League, đó là thành tích lịch sử của đội bóng này và nó xứng đáng được trân trọng.

Tuy nhiên, mọi thứ ở Premier League vẫn luôn khắc nghiệt như thế. Nắm PSG sau khi rời Spurs, từ tâm thế một người khai phá và nâng tầm, Poch bỗng nhiên bị đặt vào thế phải đua vô địch ở mọi đấu trường, điều ông chưa từng quen khi nắm Espanyol, Southampton hay Tottenham.

Manchester United lúc này không được đặt vị thế cao như PSG và nó vừa tầm với Pochettino. Trong quá khứ, chiến lược gia 49 tuổi luôn làm tốt khi giúp một đội bóng vượt qua khó khăn. Thậm chí, ông còn đi được đường dài, đây là điều ban lãnh đạo M.U rất thích.

Về độ bất ổn, hiếm có đội nào lâm vào tình cảnh này nhiều như Manchester United 3 năm qua và giờ là lúc, họ cần một người có kinh nghiệm đỉnh cao, biết ôn hòa mọi thứ và đi được lâu dài để gắn bó.

Pochettino trở về Anh là điều tốt với ông thầy người Argentina. Ở đó có những đối thủ quen thuộc, môi trường thân quen và bầu không khí sôi động bậc nhất.