05/27/2022

New Zealand ấn định thời gian mở cửa cho du khách quốc tế

Reuters dẫn thông báo ngày 24.11 của chính phủ New Zealand cho hay, nước này sẽ mở cửa biên giới cho du khách quốc tế từ ngày 30.4.2022.

Cùng với sự cô lập về địa lý, New Zealand đã thực thi một số một số hạn chế chặt chẽ nhất giữa các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Sự bùng phát biến thể Delta hồi đầu năm nay cũng đã buộc quốc gia Nam Thái Bình Dương áp dụng thêm nhiều chiến lược chống COVID-19. 

Du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước này kể từ ngày 30.4.2022, Bộ trưởng Ứng phó COVID-19 Chris Hipkins phát biểu trong một cuộc họp báo.

Những người New Zealand đã được tiêm phòng đầy đủ và những người có thị thực cư trú ở nước láng giềng Australia có thể đến New Zealand từ ngày 16.1.2022. Trong khi những người New Zealand đã tiêm phòng và những người có thị thực cư trú từ các quốc gia khác sẽ được phép đến từ ngày 13.2.2022.

Theo ông Hipkins, kết nối lại với thể giới theo từng giai đoạn là cách an toàn nhất để đảm bảo kiểm soát được rủi ro.

\”Điều này làm giảm bất kỳ tác động tiềm tàng nào đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương và hệ thống y tế New Zealand\”,  ông Hipkins nói.

Ông Hipkins thông tin thêm, du khách sẽ không còn phải ở lại các cơ sở kiểm dịch của nhà nước nữa. Nhưng vẫn sẽ phải thực hiện các biện pháp khác, bao gồm xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành, đưa ra bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ và xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.