05/27/2022

Nga và Argentina phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Nga và Argentina thông báo những trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại các nước này, họ đều là du khách trở về từ Nam Phi.

Theo Reuters, Argentina đã phát hiện trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên của nước này, là một du khách đến từ Nam Phi, vào ngày 5.12. Cùng với Brazil, Mexico và Chile, Argentina là nước tiếp theo trong danh sách các quốc gia Mỹ Latinh phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể mới.

Theo Bộ Y tế nước này, bệnh nhân liên quan, người đã được tiêm phòng đầy đủ, đã được xét nghiệm PCR âm tính trước khi đi du lịch và một xét nghiệm kháng nguyên âm tính khác khi đến Buenos Aires. Người này được xét nghiệm lại sau khi phát hiện các đồng nghiệp tại một sự kiện làm việc ở Nam Phi cho kết quả dương tính với COVID-19.

\”Mục tiêu dịch tễ học hiện nay là ngăn chặn và trì hoãn sự lây truyền biến thể mới có thể xảy ra trong cộng đồng\” – Bộ Y tế Argentina cho biết, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục tăng tỉ lệ bao phủ vaccine và tăng cường các biện pháp phòng ngừa khác.

Cơ quan quản lý sức khỏe người tiêu dùng Rospotrebnadzor của Nga cho hay, nước này đã phát hiện 10 người nhập cảnh từ Nam Phi dương tính với COVID-19, trong đó có 2 người nhiễm biến thể Omicron mới, theo Interfax ngày 6.12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước yêu cầu chính phủ chuẩn bị một kế hoạch hành động để chống lại Omicron, nói rằng điều quan trọng là phải duy trì nguồn cung cấp thuốc, ôxy và giường bệnh.