08/08/2022

Người chơi giải quyết vấn đề ngắm bắn của vũ khí trong Call of Duty: Vanguard

Theo ScreenRant, người chơi của Call of Duty: Vanguard đã tìm ra cách để giải quyết hiệu ứng ‘Bloom’ vũ khí khó chịu của trò chơi. Vấn đề tồn tại khi người dùng sử dụng chế độ ngắm bắn của vũ khí (hay còn gọi là ADS), khi người chơi nhắm mục tiêu bằng chế độ ADS, đường đạn không phải lúc nào cũng trúng chính xác vào mục tiêu mà thay vào đó là nằm rải rác xung quanh.

Người chơi giải quyết vấn đề ngắm bắn của vũ khí trong Call of Duty: Vanguard - ảnh 1

Người chơi khắc phục vấn đề về hiệu ứng Bloom trong Call of Duty: Vanguard

Đây là trường hợp không hiếm gặp trong các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, chẳng hạn như Battlefield của EA và Call of Duty: WWII. Nhưng trong 3 phiên bản gần nhất của Call of Duty hiệu ứng ‘Bloom’ này hoàn toàn không xảy ra hoặc không quá mức như trong phiên bản Vanguard. Trò chơi không đề cập đến ‘Bloom’ nhưng người chơi đã phàn nàn về độ chính xác của một số loại súng nhất định, như MP-40 và STG44.

Theo báo cáo của Eurogamer, các chuyên gia Call of Duty tại TrueGameData đã tìm ra cách để giải quyết các vấn đề nói trên. TrueGameData giải thích rằng mỗi vũ khí có một giá trị chính xác. Giá trị duy nhất này được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau, như khả năng kiểm soát độ giật và tốc độ căn giữa của vũ khí. Khi nghiên cứu về ADS của Vanguard, TrueGameData nhận thấy rằng nếu người chơi tăng giá trị độ chính xác của vũ khí họ có thể giảm hiệu ứng ‘Bloom’ và ngược lại. Để tăng giá trị độ chính xác của vũ khí, người chơi nên sử dụng các phụ kiện kèm theo vũ khí để tăng thêm độ chính xác, chẳng hạn như bộ ổn định nòng súng. TrueGameData nhận thấy rằng nếu người chơi xếp vũ khí Vanguard với các tệp đính kèm nâng cao độ chính xác, về cơ bản người chơi có thể loại bỏ hiệu ứng ‘Bloom’ của vũ khí.

\\n

Không rõ lý do tại sao ‘Bloom’ lại tồn tại từ đầu. TrueGameData tuyên bố rằng họ tin rằng ‘Bloom’ được cố ý đưa vào trò chơi để cân bằng, vì Vanguard cho phép người chơi sử dụng tối đa 10 tệp đính kèm để cân chỉnh vũ khí. Những người khác cho rằng ‘Bloom’ đã được đưa vào để giảm khoảng cách về kỹ năng giữa những người chơi.

Những người đam mê Call of Duty đang tranh luận về việc liệu hiệu ứng ‘Bloom’ của vũ khí có nên xuất hiện trong trò chơi ngay từ đầu hay không. Mặc dù hiệu ứng là một vấn đề thực tế xảy ra khi sử dụng súng cầm tay, nhưng một số người chơi cảm thấy rằng hiệu ứng này không nên có trong một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất mang tính cạnh tranh.