05/27/2022

Người máy bồi bàn thu hút thực khách tại Iraq

Giữa hàng loạt vết tích của cuộc chiến tranh tại Iraq, xuất hiện những người máy bồi bàn lượn qua lại trong một nhà hàng để phục vụ đồ ăn cho thực khách đang háo hức chờ đợi.

Theo France24.com, White Fox, một nhà hàng mới được khai trương từ tháng 6 ở Mosul, Iraq đã đưa hệ thống bồi bàn máy vào hoạt động để phục vụ thực khách. Giữa những vết tích của IS vẫn còn rõ ràng trên đường phố, nhà hàng mang phong cách tương lai cùng những bồi bàn đặc biệt của Rami Chkib Abdelrahman như mang thực khách đến thẳng thế giới mới đầy tươi đẹp.

“Tôi đã thấy người ta sử dụng bồi bàn máy ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Tây Ban Nha và Nhật Bản qua truyền hình. Tôi chỉ đang cố gắng thực hiện những ý tưởng đó ở đây” – chủ nhà hàng chia sẻ.

Bị IS chiếm đóng từ năm 2014 đến năm 2017, thành phố Mosul ở phía bắc vẫn mang dấu vết chiến tranh. Nhưng vào giờ ăn tối, những khách quen của nhà hàng có thể trốn khỏi thành phố trong một chuyến du hành xuyên không gian.

White Fox được trang trí với hình ảnh của một phi hành gia bay lơ lửng ngoài không gian cùng các góc nhìn mang lại cảm giác đang ngồi trong tàu vũ trụ. Nhưng điểm thu hút chính của nhà hàng này vẫn là hai người máy, đeo khăn quàng cổ và mũ nồi đen, di chuyển trên lộ trình được cài sẵn để giao đồ ăn cho khách. Tất cả những điểm này mang lại một trải nghiệm đầy tính tương lai, không chỉ thu hút trẻ em mà còn hấp dẫn cả những người lớn muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Bên cạnh việc phục vụ đồ ăn, những nhân viên máy này còn có nhiệm vụ chụp ảnh selfie và giao tiếp với khách hàng (trong khả năng có thể). Chia sẻ với AFP, ông Abdelrahman giải thích rằng mọi thứ trong nhà hàng đều được nhập khẩu, bao gồm cả 15 bàn màn hình cảm ứng với menu cài sẵn.