05/25/2022

Nhặt được 5,5kg thuốc nổ rồi giao cho công an

QUẢNG BÌNH – Trong khi đang đi trên đường, anh Sáu phát hiện có 3 bịch thuốc nổ nên đã giao cho công an giao thông xử lý.

Ngày 24.11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an tỉnh Quảng Bình – cho biết, một người dân vừa tự nguyện giao nộp 3 bịch thuốc nổ (loại TNT) có tổng trọng lượng 5,5kg.

Trước đó, anh Bùi Quang Sáu (SN 1989, trú tại Thôn Bắc, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) trong khi đi làm về đã vô tình nhặt được số thuốc nổ trên bên lề đường.

Nhận thức được việc cất giữ, tàng trữ vật liệu nổ là trái quy định của pháp luật và có thể gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gia đình nên anh Sáu đã liên hệ tổ CSGT đường bộ thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại Km 677 Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Dinh Mười (xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) để tự nguyện giao nộp.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng CSGT Quảng Bình đã bàn giao cho cơ quan chức năng số thuốc nổ trên để tiêu huỷ theo quy định.

Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường tuyên truyền đến người dân biết được những tác hại, nguy hiểm và hệ lụy khi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động người dân giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã tập trung vận động Nhân dân giao nộp nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, trong tháng 11.2021.

Gần đây nhất, tại TP. Đồng Hới, Công an phường Nam Lý vận động người dân giao nộp 1 súng tự chế và 1 bình xịt hơi cay; Công an phường Đồng Phú và Công an phường Đồng Sơn vận động người dân giao nộp 5 thanh kiếm; Công an xã Đức Ninh và Công an xã Nghĩa Ninh vận động người dân giao nộp 2 bộ dụng cụ xung điện…