06/30/2022

Nhiều ôtô trong khu dân cư bị vỡ kính nghi do súng bắn

Chủ của khoảng 5-6 chiếc ôtô khu dân cư thuộc xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tá hoả khi phát hiện vết rạn gây vỡ kính, nghi bị kẻ xấu dùng súng bắn đạn bi gây nên.

Sự việc xảy ra hôm 6.3, tại một khu dân cư ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Sáng cùng ngày, một số chủ xe tá hoả khi phát hiện ôtô của họ bị vỡ kính, nứt và có lỗ thủng. Có khoảng 6 chiếc xe gồm các thương hiệu như Ford Ranger, Vinfast Fadil, Honda City, Kia Morning… đều ghi nhận bị hư hại cửa kính. 

Một tuần trước cũng có một số xe bị vỡ, nứt kính. Đáng chú ý, tại các vị trí trên kính xuất hiện lỗ tròn đường kính khoảng 8mm, khá giống với trường hợp bị bắn bởi đạn bi. 

Sự việc sau đó được người dân báo cho Công an xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. 

Theo thông tin từ công an xã này, đơn vị đã nhận được trình báo và đang điều tra. Lực lượng chức năng phát hiện có viên bi sắt trong xe ôtô bị vỡ kính.

Chị L.N, cư dân sống tại khu đô thị này cho biết, chị không phải là chủ xe bị kẻ xấu gây hư hỏng kính, song cũng nhận thông báo từ Ban Quản lý dịch vụ tại đây về việc, một số phương tiện \”đỗ không quy hoạch đỗ xe hoặc vị trí đỗ xe tự quản không thu phí đã bị tác động gây nứt, vỡ kính\”.

Đơn vị này đang phối hợp với Công an xã Phụng Công để làm rõ, đồng thời thực hiện một số biện pháp nghiệp vụ khác theo dõi việc này.

Tuy nhiên, phía Ban Quản lý cũng cho hay, trước đó có thông báo về việc nhiều cư dân để xe tại các khu vực cấm để xe, không quy hoạch để xe… gây ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt và kinh doanh của các cư dân, khách hàng khác.

Ban Quản lý đề nghị cư dân để xe đúng vị trí. Đồng thời nếu phát hiện phương tiện sở hữu bị phá hoại, thất lạc, thông báo cho Bản Quản lý để cùng khách hàng điều tra và xử lý theo quy định.