05/26/2022

Những cách giảm cân đơn giản mà không cần tập luyện hay ăn kiêng

Không cần phải tập luyện mệt mỏi hay ăn kiêng khắt khe, những cách giảm cân siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo đáng kể, giúp ích cho quá trình giảm cân.

Ngủ

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ chứng minh ngủ khoả thân tạo ra nhiều chất béo nâu để giữ ấm cơ thể. Chất béo này tạo nhiệt trong khi đốt cháy calo, làm tăng tốc độ trao đổi chất trong ngày để giúp bạn giảm cân.

Hát

Ca hát giúp bạn thoải mái và đốt cháy năng lượng calo tương đương như các bài tập thể dục. Một giờ ca hát giúp bạn loại bỏ 100 calo. Hơn nữa, ca hát còn giúp cho hệ tim mạch và phổi của bạn trở nên tốt hơn.

Mua sắm

Hoạt động mua sắm cần di chuyển rất nhiều và thường kéo dài từ 2 – 3 giờ. Một chuyến đi mua sắm kéo dài 3 giờ giúp đốt cháy 500 calo, tương đương với 1 giờ đạp xe.

Cười

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt khẳng định rằng cười trong 10 – 15 phút đốt cháy 10 – 40 calo. Nó phụ thuộc vào mức độ cười của bạn: cười lớn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn là cười khúc khích. Bạn sẽ mất 40 calo tương tự như việc bạn ngồi xổm trong 10 phút.

Hôn

Đây phương pháp sẽ giúp bạn giảm từ 60 – 90 calo nếu bạn hôn trong một giờ. Nó tương đương việc bạn chạy bộ trong 10 phút.  

Phim kinh dị

Khoa học đã chứng minh việc xem phim kinh dị sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bộ phim kinh dị dài 90 phút có thể đốt cháy 113 calo, tương đương số năng lượng tiêu hao trong 30 phút đi bộ.

Dọn dẹp

Công việc nội trợ đòi hỏi việc bạn sẽ phải hoạt động rất nhiều. Dọn dẹp nhà cửa trong 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 85 calo, tương đương với 15 phút tập bụng. Và nếu việc dọn dẹp đòi hỏi sự kỹ lưỡng thì có thể tiêu hao 170 calo.