07/02/2022

Những cách sử dụng giấm táo chữa đau họng

Giấm táo không chỉ được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những cách sử dụng giấm táo để chữa đau họng.

Giấm táo

Đặc tính kháng khuẩn và đặc tính long đờm của giấm táo có thể giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ chứng đau họng, nhiễm trùng do đau họng. Bạn chỉ cần cho 1 thìa giấm táo vào 1 cốc nước ấm và súc miệng bằng dung dịch này nhiều lần trong ngày để giảm bớt tình trạng đau họng.

Giấm táo và quế

Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của quế và giấm táo có thể giúp bạn chống lại chứng đau họng và các triệu chứng của nó một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần trộn giấm táo, cà phê, mật ong và bột quế theo tỉ lệ 1:1, cho hỗn hợp vào 1 cốc nước ấm. Uống dung dịch từ từ hoặc súc miệng từ 2-3 lần mỗi ngày.

Giấm táo và mật ong

Đặc tính long đờm của giấm táo kết hợp với tính chất kháng khuẩn và chống viêm của mật ong có thể giúp giảm đau họng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn mật ong với giấm táo theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào 1 cốc nước ấm. Uống dung dịch mỗi ngày một lần.

Giấm táo và chanh

Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của nước chanh có thể hỗ trợ giấm táo trong việc điều trị chứng đau họng. Bạn chỉ cần trộn giấm táo và mật ong theo tỉ lệ 1:1 vào một cốc nước ấm rồi uống từ từ dung dịch từ 2-3 lần mỗi ngày.

Giấm táo và baking soda

Đặc tính kháng khuẩn của giấm táo và baking soda giúp tiêu diệt vi khuẩn gây đau họng. Bạn chỉ cần trộn giấm táo và baking soda theo tỉ lệ 1:1 vào một cốc nước ấm và súc miệng nhiều lần mỗi ngày với dung dịch này.