06/30/2022

Những chiếc bánh siêu dễ thương cổ động chống dịch của chàng trai 8X

Khởi nghiệp làm bánh vì… mê ăn bánh ngọt

Sinh ra và lớn lên ở xã Phú Riềng (H.Phú Riềng, Bình Phước), sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) chuyên ngành kế toán vào năm 2006, Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi) đã đầu quân cho VNPT TP Đồng Xoài (Bình Phước) và công tác tại nơi này trong 13 năm.

Những chiếc bánh siêu dễ thương cổ động chống dịch của chàng trai 8X - ảnh 2

Những chiếc bánh phô mai Nhật Bản và bánh su kem thơm ngon “khoác” trên mình những lời nhắn nhủ do chàng trai 8X viết gửi đến tuyến đầu chống dịch

nvcc

Do mở cửa hàng bánh trong thời gian làm việc tại VNPT nên Hiền luôn tất bật với bộn bề công việc: vừa quản lý, điều hành cửa hàng bánh, vừa làm tròn nhiệm vụ ở cơ quan. Vì theo đuổi đam mê của bản thân nên sau bao ngày trăn trở, dù ba mẹ không ủng hộ, anh vẫn quyết định nghỉ việc để toàn tâm, toàn ý với nghề làm bánh.

\\n

Làm bánh khích lệ tuyến đầu chống dịch

Đợt dịch Covid-19 lần 4, khi được Tỉnh đoàn Bình Phước báo hơn 700 học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch, ông chủ 8X đã làm 111 chiếc bánh mang hình ảnh, slogan cổ động chống dịch để tặng học sinh- sinh viên, thanh niên tình nguyện và các lực lượng phối hợp ở tuyến đầu ngăn Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Mình mong rằng những chiếc bánh ngộ nghĩnh mang những lời nhắn nhủ này sẽ động viên, khích lệ các lực lượng tuyến đầu ở 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh tiếp tục cố gắng cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”,anh Hiền vui vẻ cho biết.

Không chỉ vận dụng những kiến thức đã học ở đại học trong khởi nghiệp, Hiền luôn tích cực học hỏi thêm từ các thành viên trong Câu lạc bộ khởi nghiệp TP Đồng Xoài, nhất là những người bạn đang kinh doanh thành công ở các lĩnh vực khác.

Những chiếc bánh siêu dễ thương cổ động chống dịch của chàng trai 8X - ảnh 3

Anh Nguyễn Sỹ Hiền (bìa trái) cùng Tỉnh đoàn thăm, tặng quà và bánh cổ động cho học sinh- sinh viên tình nguyện chống dịch Covid-19

nvcc

Ông chủ trẻ này rất chăm tham khảo nhiều thông tin, tư liệu trên internet để không chỉ học về nghề làm bánh mà còn rèn thêm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ứng phó với rủi ro trong kinh doanh…

Đối với Hiền, có tay nghề làm bánh vẫn chưa đủ để mở cửa hàng. Quy trình tuyển dụng, huấn luyện đội ngũ thợ làm bánh được anh đặc biệt quan tâm vì chính họ là những người bạn đồng hành để cùng anh xây nên thương hiệu sản phẩm, hướng đến phát triển bền vững.