05/21/2022

Những điều cần lưu ý khi tẩy lông dưới vùng cánh tay

Đối với phái nữ, việc tẩy lông, triệt lông dưới vùng cánh tay sẽ giúp bản thân tự tin và thoải mái hơn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi tẩy lông dưới vùng cánh tay.

Tẩy, triệt lông dưới vùng cánh tay là hình thức được nhiều người sử dụng để thay thế cho việc dùng dao để cạo lông.

Theo các chuyên gia, việc cạo lông sẽ khiến cho vùng da dưới nách bị thâm đen, sau khi cạo, lông cũng sẽ mọc lại nhiều hơn, nhanh hơn và cứng hơn. Hãy lưu ý những điều sau đây để bản thân có thể được trải nghiệm quá trình tẩy lông sạch sẽ, thoải mái và hiệu quả nhất.

Phân tích loại da của mình

Đối với người lần đầu và chưa quen với việc tẩy lông, hãy đảm bảo bản thân đã phân tích loại da của mình trước và chọn loại sáp mềm, cũng như hiệu quả nhất để sử dụng cho phương pháp tẩy lông này.

Tẩy tế bào chết 

Trước khi tẩy lông vùng nách, chúng ta nên tẩy tế bào chết.  Điều này giúp loại bỏ da chết và ngăn ngừa lông mọc ngược trở lại. Hãy tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến vùng da bên trong.

Rửa sạch và lau khô

Rửa sạch và lau khô khu vực này thật kỹ lưỡng, để việc tẩy lông sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Lưu ý rằng không nên sử dụng chất khử mùi, tránh gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, dị ứng thành phần… 

Thoa tinh bột

Theo các chuyên gia làm đẹp, trước khi tẩy lông, hãy thoa một ít tinh bột ngô hoặc bột tan vào nách để hấp thụ dầu tự nhiên. Với những người có một vùng cánh tay dưới nách khá khô, nên sử dụng sáp, bởi sáp sẽ bám tốt hơn.

Tránh các chất caffein

Các sản phẩm chứa chất caffein, rượu và đường là những thứ nên tránh hoàn toàn vào những ngày có ý định tẩy lông dưới vùng cánh tay. Vì những chất trên có thể khiến quá trình tẩy lông làm da bị chảy máu và đau hơn bình thường.

Giữ chắc cánh tay

Trong quá trình tẩy lông ở vùng nách, đặc biệt là sử dụng sáp để triệt lông. Chúng ta nên giữ chắc cánh tay để có thể áp dụng phương pháp một cách hiệu quả nhất và giảm thiểu tác động kéo da vùng này.

Làm sạch

Sau khi đã tẩy hết lông, hãy làm sạch cặn sáp còn sót lại bằng các sản phẩm làm sạch và dịu nhẹ để ngăn ngừa viêm nang lông.

Không nên tẩy lông khi nào?

Tẩy lông dưới vùng cánh tay không hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt là trong các trường hợp:

– Phụ nữ đang mang thai do các hormone thai kỳ có thể khiến các bà bầu nhạy cảm hơn. Mặc dù vẫn có thể tẩy lông nhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên.

– Những người có lông mọc ngược do tăng độ nhạy cảm và khả năng nhiễm trùng mà quá trình tẩy lông mọc ngược sẽ rất cao.

– Những người đang trong kỳ kinh nguyệt. Có một điều rõ ràng là kinh nguyệt làm cho làn da của chúng ta trở nên nhạy cảm hơn. Tẩy lông trong thời gian này sẽ khiến chị em có thể bị đau hơn và không thoải mái.

– Những người đang dùng một số loại thuốc như thuốc điều trị nội tiết tố, thuốc kháng sinh, thuốc uống trị mụn trứng cá,… Các loại thuốc này có thể làm cho việc tẩy lông trở nên đau đớn hơn.