05/27/2022

Những lần đổi thủ quân của HLV Park ở tuyển Việt Nam, kết quả gây bất ngờ

Chưa tính đến lần tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 13.1, những quyết định thay đội trưởng của vị HLV người Hàn Quốc trước đây đều gây bất ngờ nhưng sau đó đã mang đến nhiều tích cực cho đội tuyển Việt Nam.

Đinh Thanh Trung

Năm 2018, HLV Park Hang-seo công bố danh sách các cầu thủ tham dự AFF Cup và khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi đội trưởng Đinh Thanh Trung không góp mặt. Trước đó, tiền vệ sinh năm 1988 được xem là trụ cột của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Cầu thủ của CLB Quảng Nam lúc đó còn là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam và vừa đoạt chức vô địch V-League 2017 cùng đội bóng xứ Quảng. Sau đó, Đinh Thanh Trung cũng đã nói lời giã từ với sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Văn Quyết

Khi đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo tiếp tục đưa ra một quyết định gây bất ngờ khác. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết bị vị HLV người Hàn Quốc đưa lên băng ghế dự bị kể từ vòng bán kết của giải đấu và không được ra sân thêm phút nào nữa.

Quế Ngọc Hải là cái tên được chọn để tiếp nhận chiếc băng thủ quân của Nguyễn Văn Quyết.

\\n

Sau nhiều hoài nghi, HLV Park Hang-seo cho thấy những quyết định của ông là hợp lý. Đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.

Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải giữ băng đội trưởng trong giai đoạn được xem là “son” nhất của bóng Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang-seo vào đến tứ kết Asian Cup 2019 và đặc biệt là tạo tiếng vang lớn khi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 dành cho 12 đội bóng mạnh nhất châu Á.

Tuy nhiên, trước những đội bóng hàng đầu châu lục, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể tạo ra bất ngờ. \”Những chiến binh sao vàng\” đã trải qua chuỗi 6 trận thua ở vòng loại thứ 3 World Cup. Sau đó, Quế Ngọc Hải và các đồng đội không thể bảo vệ thành công ngôi vương Đông Nam Á khi thua Thái Lan và dừng chân ở bán kết AFF Cup 2020.

Cảm thấy đội tuyển Việt Nam cần tìm động lực mới để chinh chiến trong năm 2022, HLV Park Hang-seo đã quyết định thay ban cán sự. Trung vệ quê Nghệ An đứng trước khả năng không còn là đội trưởng. Tất nhiên trong lần bầu chọn ngày 13.1, nếu Ngọc Hải vẫn nhận được nhiều phiếu bầu và sự tín nhiệm thì anh vẫn có thể là thủ quân của tuyển Việt Nam. Hi vọng rằng quyết định của vị HLV người Hàn Quốc cũng sẽ mang đến kết quả tích cực cho đội tuyển Việt Nam như những lần trước đây.