07/02/2022

Những lợi ích sức khỏe của việc chống đẩy hàng ngày

Chống đẩy là một trong những bài tập dễ nhất và linh hoạt mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc chống đẩy hàng ngày mà bạn nên biết.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Chống đẩy là bài tập giúp cơ bắp tay và cơ lưng được căng đầy và trở nên mạnh mẽ hơn. Khi một người thực hiện chống đẩy hàng ngày, cơ lưng của họ sẽ phát triển mạnh mẽ và giúp họ thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn. Chống đẩy cũng giúp tránh chấn thương, cải thiện tính linh hoạt và tăng cường lưu lượng máu trên toàn cơ thể.

Tăng sản xuất testosterol ở nam giới 

Testosterol là một hormone đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cơ thể nam giới, xây dựng khối lượng cơ, tăng trưởng tóc cùng với các chức năng cơ thể quan trọng khác. Vì vậy, chống đẩy được coi là cách tốt nhất để nam giới cải thiện sản xuất testosterol một cách tự nhiên.

Giúp xương chắc khỏe hơn

Một lợi ích tuyệt vời khác của chống đẩy là giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Bài tập này có hiệu quả vì nó buộc mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta phải giữ một phần trọng lượng cơ thể. Điều này gây căng thẳng cho các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là cánh tay và phần trên của cơ thể làm xương chắc khỏe hơn.

Giúp kích thích hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng của con người (HGH) đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể chúng ta. Nó cũng giúp ích trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp. Chống đẩy sẽ giúp kích hoạt HGH trong cơ thể từ đó giúp phát triển cơ và xương.

Ngăn ngừa chấn thương lưng dưới

Vùng lưng dưới là một trong những bộ phận dễ bị chấn thương khi tập luyện. Chống đẩy hàng ngày sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai và giảm các áp lực của nó để ngăn ngừa chấn thương cơ lưng.

Thúc đẩy giảm cân

Trong lúc chống đẩy, một loạt các cơ sẽ hoạt động cùng một lúc giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện lưu lượng máu và sự trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy giảm cân.