05/19/2022

Những lưu ý khi sử dụng nước tăng lực

Nước tăng lực nên được dùng với liều lượng hợp lý để phát huy hiệu quả bổ sung năng lượng, tỉnh táo đầu óc, mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Không uống nước tăng lực quá mức

Nước tăng lực có nhiều lợi ích như bổ sung năng lượng, hỗ trợ tinh thần phấn chấn và đẩy lùi cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng đồ uống này sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Uống nhiều không có nghĩa là càng tiếp thêm năng lượng. Như mọi thực phẩm khác, chúng ta nên nạp nước tăng lực ở mức thích hợp.

Không dùng nước tăng lực bù nước sau khi vận động nặng

Nước tăng lực được cho là có lợi đối với hiệu suất rèn luyện thể chất trong các hoạt động thể thao khác nhau. Bạn có thể uống trước, trong và sau khi vận động. Tuy nhiên, chúng chỉ là đồ uống chức năng, không có công dụng giải khát hay thay thế nước uống.

Ngoài ra, nước tăng lực không có công dụng bù nước. Do đó, người dùng nên bổ sung nước cho cơ thể, kèm sản phẩm tăng lực khi tập thể dục.

Những người không thích hợp dùng nước tăng lực

Hiện nay, nước tăng lực được nhiều người ưa chuộng, chủ yếu là thanh thiếu niên và người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 38.

Trên thực tế, thức uống này không phải là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Đối với người bệnh tiểu đường, phụ nữ có thai hoặc người nhạy cảm với caffeine nên chú ý hạn chế lượng caffeine ở mức 200mg.

Chọn sản phẩm và thương hiệu chất lượng cao

Hiện nay, việc tìm mua nước uống tăng lực trên thị trường không khó, nhưng để nhận diện và phân biệt đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng thì lại là một thử thách không nhỏ với người tiêu dùng.

Người dùng nên mua sản phẩm ở những nơi có cam kết về chất lượng như siêu thị, đại lý hoặc những cửa hàng uy tín. Đồng thời, người mua cần quan sát và đọc kĩ những thông tin trên bao bì như nguồn gốc, mã vạch, thành phần… để mua đúng những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm định chất lượng đầy đủ.