05/21/2022

Những món trà khoái khẩu ở… châu Mỹ

Khi vòng quanh châu Mỹ bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại trà độc đáo hơn nữa. Trước hết là trà rễ cây Kava của vùng ven biển Nam Thái Bình Dương. Có nghiên cứu cho rằng đây là loại trà chữa rối loạn dạ dày và các bệnh nhẹ khác. Người ta có thể dùng rễ cây Kava để pha nước uống. Loại nước này có tác dụng an thần, gây mê và làm hưng phấn, điều trị chứng lo âu ngắn hạn.

Những món trà khoái khẩu ở... châu Mỹ - ảnh 2

Nhiều nhà trị liệu tin rằng trà cỏ roi ngựa có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần

nature-and-garden.com

\\n

Người Bắc Mỹ rất thích loại trà này và trà Sassafras chế biến từ cây de vàng. Người ta pha trà Sassafras bằng cách đun sôi vỏ rễ của cây trong nước khoảng 15 – 20 phút để các hương vị ngấm vào nước sôi. Họ có thể dùng trà này kết hợp với các loại thảo mộc khác như gừng, quế, đinh hương hoặc hoa hồi.

Riêng về trà cỏ roi ngựa (Verbena officinalis), nhiều nhà trị liệu tin rằng sử dụng tinh chất của loại cỏ này có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần. Trà quả Acai thì cực kỳ phổ biến ở Nam Mỹ. Acai berry là một loại quả mọng có màu xanh tím sẫm.

Người ta sử dụng chúng để làm tăng hương vị, màu sắc cho những thức uống và món tráng miệng, cũng như để pha trà. Quả acai có vị chát, hơi đắng, có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, chứa polyphenol, sắt, vitamin E và axit béo không bão hòa, có thể cung cấp hoạt động chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, kháng khuẩn, kháng vi-rút, giúp cải thiện sức khỏe não bộ . Nhìn chung, có thể khó tìm quả acai tươi, song các loại trà có hương vị của quả này thì phổ biến.

Những món trà khoái khẩu ở... châu Mỹ - ảnh 3

Trà Sassafras dạng gói và trà Sassafras sử dụng vỏ cây

evitamins.com, stockfood.com

Trên đây là vài loại trà phổ biến ở châu Mỹ. Tuy nhiên, tất cả chỉ là thông tin, không nhằm chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Nhìn chung, cơ địa mỗi người mỗi khác, có thể phản ứng với các loại thảo mộc và trà khác nhau. Do đó không nên tự ý sử dụng trà hoặc thảo mộc để điều trị các tình trạng bệnh lý nghiêm trọng. Cần phải tìm kiếm lời khuyên y tế chuyên nghiệp trước khi lựa chọn các biện pháp khắc phục tại nhà.