05/25/2022

Những thói quen hàng ngày có thể dẫn đến đau tim

Một một số thói quen hàng ngày có thể dẫn đến nguy cơ đau tim cho bạn mà bạn cần lưu ý.

Thường xuyên ăn đồ ăn bên ngoài

Thỉnh thoảng ăn ngoài sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng ăn ngoài hàng ngày có thể có tác động tiêu cực đến tim của bạn.

Khi bạn đi ăn ngoài, bạn nên chú ý đến các thực phẩm dinh dưỡng, nói không với bánh mì và cocktail, đổi món lành mạnh hơn, chọn khẩu phần nhỏ hơn và tránh các loại thức ăn không lành mạnh. 

Tránh tập thể dục

Không hoạt động góp phần làm tăng mức cholesterol trong máu và dẫn đến béo phì. Những người tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe tim mạch tốt hơn, bao gồm cả huyết áp thấp hơn. 

Theo đó, bạn cần tập thể dục ít nhất 150 phút hàng tuần để giúp quản lý cholesterol và huyết áp. Đây là hai chìa khóa giúp ngăn ngừa nguy cơ gây đau tim.

Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch của bạn. Nó có thể làm tăng huyết áp và cũng dẫn đến mức độ cao của chất béo trung tính, loại chất béo phổ biến nhất trong cơ thể bạn.

Theo đó, lượng calo trong rượu tăng lên, khi đó nó sẽ biến đổi chúng thành chất béo trung tính, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Thường xuyên căng thẳng

Gần như tất cả mọi người đều trải qua căng thẳng, tuy nhiên, tránh điều này là lợi ích tốt nhất cho sức khỏe tim mạch của bạn. 

Sự căng thẳng có thể làm tăng huyết áp và tình trạng này là một trong những yếu tố chính gây ra cơn đau tim. Thế nên việc tìm cách đối phó với căng thẳng có thể làm giảm nguy cơ mắc phải cơn đau tim. 

Hút thuốc

Thói quen hút thuốc lá là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với bệnh tim. Mỗi khi bạn hút một điếu thuốc, tức là bạn đang đưa hơn 5.000 chất hóa học vào cơ thể – nhiều hóa chất trong số đó có hại cho sức khỏe của bạn.

Một trong những chất hóa học này là carbon monoxide, làm giảm lượng ôxy trong các tế bào hồng cầu, điều này làm tổn thương tim của bạn.