05/27/2022

Những thói quen này đang ngấm ngầm hủy hoại cơ thể bạn

Hầu hết mọi người đều cố gắng để giữ gìn sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, có rất nhiều điều tác động đến sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là những thói quen đang ngấm ngầm hủy hoại cơ thể của bạn.

Bạn không nhận đủ vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Hãy tập trung vào việc cung cấp đủ vitamin D từ các loại thực phẩm như cá béo, lòng đỏ trứng, nấm hoặc sữa tăng cường và nước trái cây. Và hãy nhớ tăng cường hấp thụ Vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ điện thoại và máy tình

Ánh sáng là động lực cơ bản của nhịp sinh học, điều chỉnh tất cả các chức năng trao đổi chất của chúng ta. Tuy nhiên, ánh sáng xanh từ màn hình tivi, điện thoại hoặc máy tính lại khiến cơ thể sản sinh ra các hormone căng thẳng và làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin cũng như nhịp điệu cơ thể tự nhiên của chúng ta. Để giảm độ phơi sáng, đừng nhìn chằm chằm vào điện thoại vài giờ trước khi đi ngủ hoặc mua kính chặn ánh sáng xanh.

Liên tục căng thẳng

Cách nhanh nhất để hủy hoại sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần đó là rơi vào tình trạng căng thẳng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng nên tìm cách thư giãn và giảm bớt căng thẳng cho bản thân để có được thể trạng sức khỏe tốt hơn.

Vận động không đủ

Một trong những yếu tố tác động tới vấn đề sức khỏe đó là việc lười vận động, ít di chuyển. Vấn đề không dừng lại ở việc di chuyển xung quanh hay đi làm và trở về nhà. Hãy vận động và hạn chế ngồi nhiều để giúp cải thiện vấn đề sức khỏe của bạn.

Tiêu thụ quá nhiều đường

Đường rất ngon luôn hiện diện trong món ăn tráng miệng khoái khẩu hay một ly nước chanh. Tuy nhiên, đường là một thành phần nguy hiểm theo nhiều cách: đường làm cho da xỉn màu, bụng đầy hơi, góp phần làm tăng cân, khiến vi khuẩn đường ruột kém. 

Không dành đủ thời gian tiếp xúc thiên nhiên

Ra khỏi nhà và tận hưởng không khí trong lành không chỉ đơn giản là nghỉ ngơi và đi lại. Bản thân thiên nhiên với những cách thức độc đáo cũng có tác dụng chữa bệnh. Việc tránh ra ngoài trời, hay ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và âm thanh của thiên nhiên có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng và suy nghĩ của chúng ta. 

Thói quen xấu trước khi đi ngủ

Bạn thường có thói quen xem điện thoại trên giường trước khi đi ngủ, nhưng đó là một thói quen nguy hiểm. Hãy cố gắng không sử dụng điện thoại, không xem tivi, không sử dụng máy tính ít nhất một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Không uống đủ nước

Chúng ta thường xuyên được nhắc nhở uống nhiều nước hơn. Phần lớn cơ thể con người được cấu tạo từ nước, nếu không uống đủ nước hoặc mất quá nhiều nước và khoáng chất, các nghiên cứu cho thấy, cơ thể sẽ giảm hiệu suất nhận thức và ảnh hưởng đến các kỹ năng vận động tâm lý và trí nhớ. Vì vậy, hãy uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày.