05/28/2022

\’Nhượng quyền WinMart+ giúp Masan tăng trưởng\’

Masan vừa khai trương hai cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội và Bắc Giang. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong mục tiêu phát triển 20.000 cửa hàng nhượng quyền, 10.000 cửa hàng tự vận hành, phục vụ 30-50 triệu khách hàng vào năm 2025 của tập đoàn.

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhận định, nhượng quyền WinMart+ giúp Masan tăng sức hút và độ phủ thương hiệu. Đây là chiến lược tích cực, mang lại nhiều tiềm năng cũng như thách thức cho Masan.

Bán lẻ hiện đại sẽ nhanh chóng mở rộng thị phần

Theo nghiên cứu của Nielsen, tần suất đến mua sắm tại các của hàng tiện lợi đã tăng vọt lên 57% năm 2020, trong khi chỉ đạt 6% năm 2016. Ngược lại, tỷ lệ mua sắm tại cửa hàng truyền thống giảm 2,5% trong hai năm 2018-2019. Kênh mua sắm hiện đại dự kiến sẽ chiếm 30% toàn ngành bán lẻ vào năm 2025.

Sự bùng nổ hệ thống các cửa hàng tiện lợi trong những năm gần đây tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch mô hình và thói quen tiêu dùng của người dùng Việt. Khách hàng dần tìm đến các chuỗi cửa hàng có thương hiệu vì sự quen thuộc và nhất quán.

Lễ khai trương một cửa hàng Winmart+ nhượng quyền tại Hà Nội.

Lễ khai trương một cửa hàng Winmart+ nhượng quyền tại Hà Nội. Ảnh: Masan

Là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ dẫn đầu xu hướng chuyển dịch này tại Việt Nam, WinMart+ của Tập đoàn Masan có hơn 2.500 cửa hàng toàn quốc, tính đến cuối tháng 11/2021. Xét về quy mô, hiện WinMart+ là một trong những chuỗi cửa hàng chiếm thị phần lớn nhất mảng bán lẻ cửa hàng tiện lợi.

Chuyển giao từ Vingroup từ cuối năm 2019, trải qua ảnh hưởng dịch bệnh, chuỗi WinMart, WinMart+ đã tăng trưởng nhanh chóng hai năm qua. Quý III/2021là quý đầu tiên WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi WinMart và WinMart+, có lãi với lợi nhuận sau thuế 137 tỷ đồng. Trước đó, WinCommerce đã có 4 quý liên tiếp đạt EBITDA dương.

Theo Masan, kết quả này có được là nhờ các sáng kiến cải thiện lợi nhuận thương mại, (gồm biên lợi nhuận gộp và các hình thức hỗ trợ khác từ nhà cung cấp), tối ưu hóa chi phí vận hành cửa hàng, gia tăng hiệu quả chuỗi cung ứng. Sau hai năm thử nghiệm các giải pháp, tập đoàn Masan cho biết đã tìm ra công thức tăng trưởng cho mô hình bán lẻ chuỗi cửa hàng. Masan cũng là một trong những đơn vị tiên phong chuyển đổi cửa hàng WinMart+ từ mô hình cung cấp nhu yếu phẩm thuần túy sang mini-mall đa tiện ích.

Kiosk Phúc Long phục vụ trà, cà phê tại một chi nhánh WinMart+ Hà Nội.

Kiosk Phúc Long phục vụ trà, cà phê tại một chi nhánh WinMart+ Hà Nội. Ảnh: Masan

Từ tháng 6/2020, các cửa hàng mini-mall tích hợp WinMart+, Techcombank, kiosk Phúc Long, mạng di động Reddi, dược phẩm Phano đi vào hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Khách hàng có thể mua hàng thiết yếu, giao dịch tài chính, thưởng thức trà, cà phê, mua dược phẩm và sử dụng các dịch vụ số tại một địa điểm duy nhất. Điều này nhất quán với chiến lược xây dựng nền tảng \”Point-of-life\” (tất cả trong một) xuyên suốt từ offline đến online của Masan. Sau nửa năm triển khai, các cửa hàng mini-mall chứng minh hiệu quả khi lưu lượng khách hàng, doanh thu tăng cao.

Nhượng quyền WinMart+ – tiềm năng và thách thức

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, hiện Việt Nam có khoảng hơn 1 triệu cửa hàng quy mô hộ gia đình. Nếu chỉ vài phần trăm trong số này chuyển đổi sang mô hình cửa hàng tiện lợi dưới hình thức nhượng quyền, quy mô bán lẻ hiện đại có thể tăng lên gấp nhiều lần. Với mối quan hệ mật thiết với hơn 300.000 điểm bán lẻ truyền thống, đây là đối tác tiềm năng của Masan khi triển khai nhượng quyền WinMart+.

Tiến sĩ Võ Trí Thành cho rằng WinMart+ đã có thương hiệu và uy tín nhất định. Hợp tác cùng Masan, các đối tác nhượng quyền sẽ được \”đứng trên vai người khổng lồ\”, yên tâm kinh doanh với quy trình vận hành chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín, đông đảo khách hàng quen thuộc.

Masan đã có kinh nghiệm quản trị tập đoàn lớn, có thành tựu nhất định trong quá trình chuyển đổi số, tích hợp bán hàng đa kênh, có mạng lưới cung ứng bán hàng rộng khắp gắn với tiêu chí chất lượng tốt. Đây là những điểm mạnh để Masan bắt đầu trò chơi nhượng quyền. Theo vị chuyên gia kinh tế, nhượng quyền WinMart+ giúp Masan tăng cả sức hút và độ phủ thương hiệu. Tuy nhiên, để thành công, Masan cũng phải giải quyết nhiều thách thức.

Quầy hàng thực phẩm thiết yếu tại WinMart.

Quầy hàng thực phẩm thiết yếu tại WinMart. Ảnh: Masan

\”Rất nhiều tầng lớp khách hàng có thể tìm thấy giá trị mình cần trong hệ sinh thái bán lẻ của Masan. Khi các cửa hàng WinMart+ đa tiện ích mở rộng về nông thôn sẽ mở ra một phong cách tiêu dùng mới, hiện đại và chất lượng hơn. Thách thức lớn nhất là việc đồng bộ, nhất quán từ hệ thống vận hành đến tiêu chuẩn và giá trị của Masan. Việc thông tin, truyền thông, đào tạo, hỗ trợ phải đảm bảo người nhận franchise mang đúng hình ảnh, chất lượng chuẩn Masan\”, ông Thành phân tích thêm.

Theo Masan, khi mô hình này được nhân rộng, dự kiến người tiêu dùng sẽ tiết kiệm thêm khoảng 5-10% cho các nhu cầu thiết yếu. Nhà sản xuất và nông dân sẽ gia tăng lợi nhuận 5-10%. Đối tác nhượng quyền bán lẻ cũng có cơ hội gia tăng lợi nhuận từ 5-10% so với hiện tại.

Thy An