05/26/2022

Nike ra mắt trụ sở ảo Nikeland, bước đầu tiến vào Metaverse

Ông lớn trong ngành thời trang thể thao Nike đã chính thức thể hiện mong muốn tham gia Metaverse với Nikeland.

Theo Reuters, Nike hôm 18.11 đã ra mắt một thế giới ảo được mô phỏng theo trụ sở chính của công ty trên nền tảng trò chơi điện tử Roblox Corp, trở thành một trong những thương hiệu lớn đầu tiên tham gia vào “Metaverse”.

Không gian kỹ thuật số này được gọi là \”NIKELAND\”, cho phép người chơi sử dụng các sản phẩm và trang phục đặc biệt của Nike cho nhân vật của họ. Dịch vụ này cũng miễn phí cho bất kỳ ai truy cập trên nền tảng trò chơi Roblox.

Khách truy cập hiện có thể chơi những trò như \”Tag\”, \”The Floor Is Lava\” và \”Dodgeball\” trên Roblox, nền tảng này cũng cho phép người sáng tạo thiết kế các trò chơi nhỏ của riêng họ từ các môn thể thao tương tác.

Metaverse, một từ thông dụng trong ngành công nghệ sau khi Facebook đổi tên thành Meta, là một thế giới ảo được chia sẻ nơi mọi người tham gia dưới dạng nhân vật đại diện có thể tương tác với người khác, thưởng thức các buổi hòa nhạc và mua sắm kỹ thuật số. Theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics, thị trường Metaverse toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 6,16 tỉ USD vào năm 2021 và 41,62 tỉ USD vào năm 2026.

Nhà sản xuất quần áo thể thao cho biết: “Nike đã tạo ra thế giới riêng này với bối cảnh là trụ sở chính của công ty với không gian 3D sống động của Roblox, xây dựng dựa trên mục tiêu biến thể thao và vui chơi trên Metaverse thành một phong cách sống”.

Trên Nikeland, khách truy cập có thể sử dụng gia tốc kế trong thiết bị di động của họ để giả lập chuyển động ngoại tuyến vào trò chơi trực tuyến, cho phép chuyển động như thật trong không gian kỹ thuật số.