05/24/2022

Novak Djokovic bị cấm nhập cảnh vào Australia

Novak Djokovic đã đặt chân đến Australia nhưng lại gặp rắc rối khác…

Novak Djokovic đã bị từ chối nhập cảnh vào Australia sau khi hạ cánh xuống sân bay Tullamarine vào thứ Năm. Tay vợt số 1 thế giới được đồng ý cấp giấy miễn trừ y tế để có thể tham dự Australian Open 2022.

Ngay sau khi có xác nhận được cấp miễn trừ, Nole đã lên đường tới Australia dù bị phản đối mạnh mẽ với việc anh không tiết lộ tình trạng tiêm vaccine phòng COVID-19 mà vẫn được phê duyệt đơn.

Thế nhưng, khi đặt chân tới Melbourne, anh đã mắc kẹt ở đó qua đêm khi nhận được thông báo từ Chính phủ Australia rằng, visa của anh đã bị từ chối và sẽ theo nguồn tin của Reuters, anh phải rời khỏi quốc gia này trong ngày thứ Năm (6.1). Lực lượng biên giới của Australia sau đó khẳng định, visa đã bị thu hồi.

Lúc này, tay vợt người Serbia sẽ nộp đơn xin Lệnh ngăn chặn để không phải lên máy bay về nước. Trong khi đó, Djokovic đã đến nghỉ ở một khách sạn tại Melbourne.

Trong một loạt các sự kiện kịch tính, Djokovic xuống sân bay Tullamarine vào khoảng 23h30 ngày thứ tư (giờ địa phương) sau chuyến bay 14h từ Dubai. Nole được đưa vào một phòng cách ly, có sự giám sát của cảnh sát, khi các quan chức của Australia cho biết, visa của anh không cho phép miễn trừ y tế.

Nguồn tin cho biết, visa và giấy tờ mà Djokovic đã sử dụng để được nhập cảnh vào quốc gia này cũng giống như 3 tay vợt khác đã đến.

Hành động của Chính phủ Australia có nguy cơ sẽ gây ra sự cố ngoại giao giữa Canberra và Belgrade.

\”Tôi vừa kết thúc cuộc điện thoại với Novak Djokovic\”, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đăng trên Instagram, “Tôi đã nói với Novak rằng người Serbia sát cánh cùng anh ấy và các cơ quan có trách nhiệm đang làm mọi thứ để mọi sự phiền phức với tay vợt xuất sắc nhất thế giới phải kết thúc ngay lập tức.

Phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế, Serbia sẽ chiến đấu cho Novak, sự thật và công lý. Novak mạnh mẽ, như tất cả chúng ta đều biết\”.

Truyền thông Serbia đưa tin, ông Vucic đã triệu tập Đại sứ Australia tại Belgrade và yêu cầu họ ngay lập tức giải quyết để Djokovic được nhập cảnh và thi đấu tại Australian Open.

Hiện tại, khi Djokovic vẫn từ chối tiết lộ tình trạng tiêm phòng của mình, sự phản đối vẫn rất mạnh mẽ, không chỉ người dân Australia mà cả các chính trị gia cũng vào cuộc. Dẫu vậy, Nole lại đang gặp một rắc rối khác…