05/19/2022

Novak Djokovic sa thải 2 luật sư trước khi ra tòa

Với một sai sót trong văn bản, 2 luật sư làm việc cho Novak Djokovic đã bị sa thải trước khi anh ra tòa tại Australia. 

Ngay trước khi chuẩn bị ra tòa để giải quyết vấn đề nhập cảnh Australia, Novak Djokovic đã sa thải 2 luật sư. Tay vợt số 1 thế giới bắt đầu phiên điều trần lúc 10h00 sáng (giờ Melbourne) ngày thứ Hai (10.1).

Djokovic lên chuyến bay tới Australia sau khi được xác nhận việc miễn trừ y tế để nhập cảnh và tham dự Australian Open 2022. Tuy nhiên, tay vợt 20 lần giành Grand Slam đã nhận cú sốc lớn khi bị Lực lượng biên phòng Australia giữ lại, thu hồi visa vì không phù hợp để được cấp giấy miễn trừ y tế.

Djokovic sau đó được đưa về khách sạn mà mẹ của anh, bà Dijana, miêu tả là “vô nhân đạo” và “đầy bọ”. Phiên tòa xử lý không diễn ra sớm – dù anh đến Australia từ đêm thứ Tư (giờ địa phương) nhưng phải đến thứ Hai mới tiến hành.

Theo cảnh báo của Thủ tướng Australia, Scott Morrison, Djokovic “có thể sẽ phải lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi Australia”. Nhưng trước khi điều đó có thể xảy ra, Djokovic cần phải có mặt tại tòa án với những chứng cứ hợp lý để chứng minh được việc anh xứng đáng nhận giấy miễn trừ y tế.

Việc ra tòa đòi hỏi yêu cầu không được phép có sai sót nào, nhưng 2 luật sư bảo vệ cho Nole là Natalie Bannister và Penelope Ford của Hall & Willcox đã bị anh sa thải. Họ đã sai sót khi nộp hồ sơ. Mặc dù các giấy tờ đó được phê chuẩn để Djokovic ở lại Australia đến thứ Hai nhưng trong đó vẫn có lỗi rõ ràng.

Các tài liệu tòa án cung cấp cho thấy lỗi chính tả ở tên của tay vợt số 1 thế giới – “Novak Djokavic”. 2 ngày sau, Bannister và Ford đã bị sa thải mà không có lý do được đưa ra, theo Aargauer Zeitung.

Sau đó, Djokovic đã tiếp tục thuê một đội gồm 4 luật sư; Paul Holdenson, Nikola Dragojlovic, Nick Wood và Jim Hartley, tất cả từ Svensson Barristers.

Nếu không thắng tại tòa, Djokovic sẽ không thể tham dự Australian Open và Rafael Nadal sẽ có cơ hội để vượt lên để giành danh hiệu Grand Slam thứ 21.