05/28/2022

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 2
Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 3

Vẻ đẹp mong manh bên cúc họa mi đầu đông

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 4

“Mở ra xem lại những album ảnh cũ thật tuyệt vời, tôi tưởng như được nhìn lại thanh xuân của mình. Cảm giác đó hạnh phúc lắm. Giống như mọi người vẫn hay trêu là \’Chụp lại để sau này cho con cháu xem thanh xuân của mình trước đây\’\”, Hạnh bộc bạch.

Lương kém công nhân, nhưng chưa từng nghĩ tới thay đổi

Nữ điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang cho hay, ai cũng có thể hình dung sự vất vả của nhân viên y tế trong bệnh viện. Nhưng trong mùa dịch này, khối lượng công việc và áp lực với các nhân viên y tế lại càng nhiều hơn, vừa phải đảm bảo việc chăm sóc sức khoẻ người bệnh một cách tốt nhất, lại phải đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch.

\\n

Tháng 5 vừa qua, khi Bắc Giang bùng phát dịch, Hạnh tình nguyện vào Bệnh viện dã chiến Việt Hàn hỗ trợ, chăm sóc các F0 gần 2 tháng cho đến khi Bắc Giang trở lại hoạt động bình thường. Cô lại tiếp tục quay về bệnh viện của mình, công tác trong đội ngũ phòng chống Covid-19. Hiện tại, ngoài công tác y tế ở bệnh viện, nữ điều dưỡng xinh đẹp vẫn đi lấy mẫu tại các điểm test Covid-19 ở Bắc Giang theo sự phân công.

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 5

Chụp ảnh cũng là cách nữ điều dưỡng cân bằng lại công việc – cuộc sống

Quảng cáo

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 6

Mỗi mùa hoa nhìn lại, Hạnh thấy mình trưởng thành hơn

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 7

Cựu sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên cho hay, từ khi lựa chọn học ngành y, cô đã lường trước mọi vất vả: học, trực vất vả, đi làm lại càng vất vả hơn.

Cô thành thật: “Lương của các điều dưỡng thì ai cũng rõ rồi. Các bạn ai cũng hiểu công việc điều dưỡng rất vất vả, nhưng thu nhập của tôi hiện tại vẫn chưa bằng nửa lương công nhân ở đây. Nhưng tôi chưa từng lúc nào nghĩ tới lựa chọn công việc nào khác. Công việc tôi đang theo đuổi giúp cho sức khoẻ mọi người tốt hơn. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình có giá trị”, Hạnh nói.

Nữ điều dưỡng xinh đẹp rạng ngời bên vườn cúc họa mi - ảnh 8

Hạnh và đồng nghiệp đi chống dịch thời gian qua

nvcc

Với Hạnh, cảm giác khi nghe mọi người nói cảm ơn khi họ khỏi bệnh, xuất viện, cô hạnh phúc vô cùng. Đặc biệt là các ông bà lớn tuổi, lời nói của họ càng dễ khiến cô xúc động và thấy lựa chọn nghề nghiệp của mình là đúng đắn.

Nữ điều dưỡng xinh đẹp bộc bạch: “Đi qua đại dịch, làm được nhiều điều vì sức khỏe cộng đồng, tôi cảm thấy mỗi ngày mình sống đều có ý nghĩa. Tôi thật sự yêu nghề này. Những lúc mệt mỏi áp lực quá thì có thể giải tỏa căng thẳng bằng đam mê chụp ảnh, xem lại những thước ảnh vừa qua, xem một năm qua mình đã làm được những gì. Tôi luôn tâm niệm \’Hài lòng về cuộc sống hiện tại cũng là một kiểu hạnh phúc…\’\”.