05/21/2022

Nvidia sẽ phát hành GeForce RTX 2060 12 GB vào ngày 7.12

Theo MoneyControl, quay trở lại tháng 2.2021, Nvidia xác nhận rằng họ có kế hoạch phát hành GPU từ các thế hệ cũ hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường nhằm cung cấp cho những game thủ hạn chế ngân sách có nhiều lựa chọn hơn. Thậm chí trong một tuyên bố với PCWorld, người phát ngôn của Nvidia xác nhận rằng công ty sẽ cung cấp thêm nhiều đơn vị GPU thế hệ cũ – cụ thể là RTX 2060 và GTX 1050Ti – để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nvidia sẽ phát hành GeForce RTX 2060 12 GB vào ngày 7.12 - ảnh 1

Biến thể 12 GB của GeForce RTX 2060 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7.12 tới đây

ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, card đồ họa sắp được công bố của Nvidia sẽ không mang đến nhiều giá trị cập nhật cho những người giao dịch lướt sóng hay khai thác tiền điện tử. Vấn đề về giao dịch lướt sóng đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến người chơi khi GPU từ dòng RTX 30 mới được tích trữ và bán với giá cao trên mạng.

Các thông số kỹ thuật của mô hình sửa đổi RTX 2060 vẫn chưa được Nvidia đề cập nhiều, thay vào đó công ty chỉ nói rằng số lõi CUDA trên GPU này là 2.716. Biến thể sửa đổi này cũng có nhiều điểm chung hơn đối với phiên bản RTX 2060 Super được phát hành vào ngoái.

\\n

Mặc dù cũ nhưng GeForce RTX 2060 vẫn là một lựa chọn sáng sủa cho các game thủ muốn chơi game 1080p khi card có thể chạy hầu hết các trò chơi ở cài đặt cao và tốc độ khung hình mượt mà. Hạn chế lớn nhất là card đồ họa mới là thiếu tính năng dò tia, tuy nhiên nếu không có kế hoạch sử dụng tính năng này, đó không phải là vấn đề quá quan trọng.

Hiện tại, nguồn cung chip đang thiếu hụt trên toàn thế giới và những người tham gia giao dịch lướt sóng đang tận dụng nguồn dự trữ hạn chế bằng cách tích trữ lượng hàng có sẵn và tính phí chênh lệch cho những người muốn mua nó.