05/21/2022

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ném bom tại Biển Đông

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ném bom tại Biển Đông - ảnh 1

Oanh tạc cơ chiến lược H-6 của Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình Hoàn cầu thời báo

Hoàn Cầu thời báo ngày 5.12 dẫn lại bản tin của CCTV cho biết oanh tạc cơ H-6J thuộc một trung đoàn không quân thuộc hải quân Trung Quốc tại đảo Hải Nam đã tham gia cuộc tập trận ném bom và thủy lôi tại Biển Đông.

Theo mô tả, nhiều oanh tạc cơ đã cất cánh vào ban đêm, lập đội hình trên không và ném bom xuống khu vực đã định vào lúc hừng đông trong nhiều điều kiện thời tiết, gồm có trời nhiều mây.

Các máy bay ban đầu rải thủy lôi và sau đó thả loại bom có tốc độ cao và bán kính công phá lớn. Bản tin nói số bom này đã rơi trúng mục tiêu trên những hòn đảo và bãi đá nhưng không nêu cụ thể địa điểm.

\\n

Sau đợt ném bom đầu tiên, các oanh tạc cơ quay về căn cứ để nạp nhiên liệu và mang theo thêm vũ khí rồi cất cánh cho đợt oanh tạc thứ hai. Ngoài bom và thủy lôi, oanh tạc cơ H-6J còn mang theo các tên lửa chống hạm YJ-12, theo CCTV.

H-6J là oanh tạc cơ mới được Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra mắt hồi năm ngoái. Đây là biến thể dành cho hải quân của H-6K, phiên bản mới nhất với nhiều cải tiến hiện đại của oanh tạc cơ này.