05/28/2022

Ông lão đấu điện vào cổng sắt để hại tình địch vì ghen tuông

Hà Nội – Do ghen tuông với người tình cũ kém tới 26 tuổi, ông Dương Đức Thịnh (66 tuổi) đã đấu điện vào cổng sắt để hại bạn trai của bà này…

Kết thúc phiên toà ngày 6.1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Dương Đức Thịnh (trú tại huyện Quốc Oai) 8 năm tù về tội \”Giết người\”.

Lời khai và tài liệu thể hiện, bị cao có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với bà Nguyễn Thị P (40 tuổi, cùng huyện), đến tháng 6.2020 hai người chia tay.

Do ghen tuông, nghi ngờ bà P có tình nhân mới, ông Thịnh nảy sinh ý định giết người tình của bà P để trả thù.

Khuya 22.5.2021, ông Thịnh dùng kìm cắt đứt đoạn dây cáp viễn thông dài hơn 4m, rồi dùng kìm tuốt bỏ phần vỏ nhựa.

Sau đó ông cuộn một đầu vào dây xích khóa cổng nhà bà P, đầu dây còn lại cuộn vào chiếc đinh dài cắm vào đường dây điện dân sinh nhằm dẫn điện vào xích khóa cổng. Làm xong, ông bỏ mặc cổng nhà bà P có nguồn điện rồi ra về.

Khoảng 5h30 ngày hôm sau, bà P ra mở cổng chạm vào dây xích bị điện giật ngã ngửa ra phía sau nhưng không tử vong.

Tại tòa, bị cáo Thịnh khai sau khi chấm dứt quan hệ với bà P, ông xem được tin nhắn của bà này nhắn cho bạn bè với nội dung: \”Mày có thích xem tao ngủ với bồ không?\”, nên khiến ông ghen tuông.

Ông Thịnh cho biết mục đích kéo dây dẫn điện nối vào cánh cửa cổng nhằm đe dọa người tình mới của bà P. \”Tôi tính kéo dây điện ban đêm, sáng hôm sau người tình của P ra về sẽ mở cửa và bị điện giật\”, bị cáo Thịnh nói.

\”Vì sao bị cáo có gia đình mà vẫn đi ghen ngược và hãm hại người ta như thế?” – đại diện Viện kiểm sát đặt câu hỏi. Bị cáo cho hay, do quá bức xúc về các tin nhắn của bà P. Việc kéo điện nối vào cửa cổng nhà không có mục đích hãm hại ai, mà chỉ muốn đe dọa.

Trong khi ấy, có mặt tại phiên tòa, bà P phản bác một phần lời khai của bị cáo Thịnh. Bị hại cho rằng, bản thân không hề có bồ mới và chỉ muốn chấm dứt mối quan hệ với Thịnh vì bị lừa dối. “Thực tế ông ấy chưa ly hôn mà chỉ ly thân” – bà P nói.

Về trách nhiệm dân sự, bà P nói không cần Thịnh phải bồi thường bất cứ thiệt hại gì, đồng thời xin HĐXX xem xét xử bị cáo ở mức án nhẹ nhất, mở rộng con đường cho ông này sớm trở về với cộng đồng.