05/24/2022

Pháp chọn sông Seine làm nơi khai mạc Olympic 2024

Theo ban tổ chức chủ nhà Pháp, hơn 160 chiếc thuyền chở VĐV và quan chức từ hơn 200 quốc gia sẽ đi gần 6 km giữa cầu Pont d\’Austerlitz và Pont d\’Iena ở trung tâm Paris trong lễ khai mạc Olympic 2024. Bên cạnh đó, lễ bế mạc sự kiện dự kiến ​​được tổ chức tại Trocadero, một khu vườn rộng lớn và đài phun nước nhìn ra tháp Eiffel.

Pháp chọn sông Seine làm nơi khai mạc Olympic 2024 - ảnh 2

Lễ bế mạc Olympic 2024 dự kiến ​​được tổ chức tại Trocadero, một khu vườn rộng lớn và đài phun nước nhìn ra tháp Eiffel

afp

\\n

Thủ tướng Pháp Jean Castex đã chủ trì một cuộc họp của ủy ban liên bộ vào tháng trước, trong đó ông yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đưa ra một số đề xuất về an ninh cho các địa điểm Olympic 2024, đặc biệt là lễ khai mạc. Thủ tướng Castex cho biết ông muốn các đề xuất đảm bảo an ninh phải được chốt vào cuối năm nay hoặc chậm nhất là tháng 6.2022 cho tất cả các địa điểm và sự kiện. Estanguet nói rằng, Bộ Nội vụ và thành viên chính phủ ủng hộ buổi lễ này (khai mạc Olympic 2024), đồng thời cho biết thêm cảnh sát sẽ được hỗ trợ bởi lực lượng an ninh tư nhân dọc theo 12 km bờ sông Seine.

Trong một cuộc phỏng vấn với AFP, ông Estanguet nói về niềm tự hào rất lớn của mình khi thực hiện ý tưởng trên: \”Lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc diễu hành vận động viên ở giữa thành phố, trên sông Seine. 10.500 VĐV từ 206 quốc gia sẽ đến Paris và băng qua thành phố từ đông sang tây để ngắm nhìn và khám phá cảnh quan thành phố đẹp nhất của đất nước chúng ta. Chúng tôi mong đợi ít nhất 600.000 người tham dự, tức là nhiều hơn gấp 10 lần so với ở một sân vận động như Stade de France. Đây thực sự là lần đầu tiên chưa từng có tiền lệ, nơi chúng tôi cố gắng kết hợp những khía cạnh đẹp nhất của lịch sử, văn hóa, di sản của đất nước”.

Pháp chọn sông Seine làm nơi khai mạc Olympic 2024 - ảnh 3

Pháp sẽ đưa một số môn đấu tranh tài ở các địa điểm lịch sử ở Paris

reuters

Người đứng đầu ban tổ chức của Pháp nói thêm về buổi lễ khai mạc Olympic \”cực kỳ hoành tráng\”: \”Là một di sản của Paris 2024, chúng tôi có mong muốn để Pháp trở thành một quốc gia thể thao và Thế vận hội của chúng tôi bắt đầu với tham vọng mở ra cơ hội cho tất cả mọi người tham gia”.