06/30/2022

Phát hành Bộ sách Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015

Hải Dương – Ngày 1.3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ giới thiệu và phát hành “Bộ Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015”.

Bộ sách \”Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015” là sản phẩm của Đề án “Biên soạn Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015” được UBND tỉnh phê duyệt và bắt đầu tập trung triển khai từ năm 2015.

Bộ sách gồm 4 tập với trên 2.000 trang cùng phụ lục, ảnh minh họa và các tư liệu quý. Tập 1: Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến trước năm 905; Tập 2: Lịch sử Hải Dương từ năm 905 đến năm 1883; Tập 3: Lịch sử Hải Dương từ năm 1883 đến năm 1945; Tập 4: Lịch sử tỉnh Hải Dương, từ năm 1945 đến năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản khẳng định, bộ sách thực sự là sản phẩm có giá trị và ý nghĩa về lịch sử, văn hóa, tinh thần to lớn; khái quát toàn diện và đầy đủ về mảnh đất và con người Hải Dương từ quá khứ đến hiện tại; lý giải một cách thấu đáo về tiềm năng, thế mạnh, sứ mệnh lịch sử của vùng quê Hải Dương văn hiến – cách mạng, địa linh – nhân kiệt.

Từ những tư liệu của Bộ sách Lịch sử tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành sử dụng vào công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử ngành, địa phương. Ngành giáo dục sử dụng Bộ sách làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy về sử địa phương… để các tầng lớp nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử truyền thống của địa phương, đơn vị từ đó thêm yêu quý, tự hào và có những hoạt động thiết thực cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai công tác phát hành sách và tiếp thu, tổng hợp những ý kiến đóng góp, phản hồi của các nhà nghiên cứu, độc giả, tiếp tục khai thác, sưu tầm, bổ sung thêm tư liệu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hiệu đính… khi có điều kiện tái bản.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ nhấn nút phát hành đưa Bộ sách Lịch sử tỉnh Hải Dương lên Cổng Thông tin điện tử tỉnh.