05/26/2022

Phát hiện con rắn mang thai tới 40 con trong nhà ở Australia

Một con rắn rất lớn, đang mang thai 40 con non đã bị bắt trong một ngôi nhà ở Australia.  

Con rắn đen bụng đỏ được chủ nhà phát hiện khi đang chuẩn bị tổ chức sự kiện ở đây. Do lo ngại rắn quanh quẩn và có những tương tác nguy hiểm với khách mời, nên chủ nhà đã liên hệ với Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 để bắt con rắn này. 

Video về cuộc giải cứu cho thấy người bắt rắn tiếp cận bức tường đá nơi con rắn ẩn náu. Chủ nhà hỏi người bắt rắn rằng con rắn đã đẻ trứng chưa, người bắt rắn sau đó giải thích loài này không đẻ trứng.

\”Ngay khi tôi nắm lấy đuôi con rắn, tôi biết nó rất nặng nề và đầy con non nên tôi phải nhẹ nhàng nhất có thể\” – người bắt rắn Stuart McKenzie chia sẻ trên Facebook.

Rắn đen bụng đỏ phân bổ nhiều ở khu vực đông Australia. Con trưởng thành có chiều dài trung bình từ 1,5 đến 2m trong khi con lớn nhất có thể tới gần 2,5m. 

Chúng giao phối vào mùa xuân và có thời gian mang thai khá dài, sinh sản vào cuối mùa hè và mùa thu. Chúng sinh ra những con no được bao bọc trong một màng bọc và những con non sẽ rời khỏi túi ngay sau khi sinh. Rắn đen bụng đỏ có thể sinh tới 40 con rắn con cùng lúc.

Loài rắn này có nọc độc và vết cắn có thể gây chảy máu, sưng tấy tại chỗ. Người bị rắn đen bụng đỏ cắn có thể buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, đau bụng và tiêu chảy.

Rắn đen bụng đỏ thường bị bắt gặp nhưng nhìn chung rất nhút nhát và chỉ cắn nếu bị đe dọa nghiêm trọng, theo Bảo tàng Australia. Đây được coi là một trong những loài rắn thuộc họ rắn hổ ít nguy hiểm nhất ở Australia.

Sau khi bắt con rắn đen bụng đỏ đang mang thai, McKenzie thả nó vào một nơi an toàn gần đó.