06/30/2022

Phim ngoại chiếm các suất chiếu, phim Việt dè dặt

Mười năm – Đen Vâu (nhạc phim Rừng thế mạng với bản phối giao hưởng)

Theo diễn viên Minh Hằng – nhà sản xuất Bẫy ngọt ngào, thực ra cô rất muốn ra phim ngay lập tức nhưng phải chọn thời điểm tốt hơn và né các phim ngoại đang kín lịch ở rạp. 

Nếu ra rạp lúc này, phim Việt cũng khó có suất chiếu nhiều và đẹp như mong đợi, qua đó ảnh hưởng lớn đến doanh thu. 

Minh Hằng nói: \”Ngoài yếu tố dịch, cái khó nhất vẫn là lịch chiếu phù hợp. Hiện quá nhiều phim dồn từ tháng 5 lẫn năm ngoái đến giờ nên thật sự chúng tôi không dễ để lấy được ngày ra rạp\”. 

Về việc rạp đang chiếu nhiều phim cũ, Minh Hằng hy vọng các phim mới có được sự ủng hộ từ suất chiếu của rạp đến sự hào hứng của khán giả.

Phim ngoại chiếm các suất chiếu, phim Việt dè dặt - Ảnh 6.

Tiệc trăng máu từng \”cứu\” phòng vé khi ra rạp năm 2020 – Ảnh: ĐPCC

Năm 2020, khi thị trường vừa mở lại nhưng toàn phim cũ, các nhà rạp tổ chức hội thảo để kêu gọi Ròm, Tiệc trăng máu – các phim Việt mới sản xuất – ra rạp. 

Động thái này mang lại kết quả tốt khi RòmTiệc trăng máu đều có doanh thu cao, góp phần kéo khán giả quay lại rạp. Nhưng năm nay khó có thể làm tương tự.

Ông Nguyễn Hoàng Hải nói với Tuổi Trẻ: \”Các nhà sản xuất Việt Nam đều muốn ra phim vào dịp lễ, cuối tháng 12/2021. Họ cũng muốn chờ thị trường Hà Nội mở cửa. 

Dịp lễ cũng là thời điểm thích hợp để tạo sự hấp dẫn cho khán giả ra rạp. Cần vài tuần để lượng khán giả trở lại rạp ổn định rồi phim Việt mới ra. Khi đó, mong tình hình đỡ ảm đạm hơn\”.

Dù có nhiều \”bom tấn\” nhưng Âm hồn nhập xác (The Medium) – phim kinh dị được gửi đi tranh giải Oscar của Thái Lan – lại có doanh thu cao hơn một số \”bom tấn\”.

Âm hồn nhập xác mới chiếu ở Thái Lan gần một tháng, tạm coi là khá mới với khán giả Việt dù cũng đã bị phổ biến trên các web phim lậu.

\’Mắt biếc\’ đoạt Bông sen vàng, \’Bố già\’ giành Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam

TTO – Tối 20-11, \’Mắt biếc\’ và \’Bố già\’ đoạt 2 giải cao nhất về phim điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Giải Nữ và Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về nghệ sĩ Lê Khanh và Tuấn Trần.