05/26/2022

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở?

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở? - Ảnh 1.

Nhận nhiệm vụ về làng Tân Xuân, cuộc đời Nam thay đổi hoàn toàn

Nhận nhiệm vụ mới lại phải chia tay người yêu lâu năm

Nam là chiến sĩ cảnh sát hình sự trẻ tuổi, nhiệt tình, xông xáo luôn nhận được đánh giá cao từ đồng đội và cấp trên. Vì quá bận với công việc điều tra phá án nên anh nhiều lúc không còn có thời gian cho người vợ sắp cưới của mình. Cuộc sống của Nam bắt đầu xáo trộn khi anh được điều động về làm trưởng công an xã Tân Xuân.

Ngay khi nói với người yêu về việc điều động công tác, anh phát hiện người yêu của mình phản bội, quay lại với người yêu cũ. Càng đau lòng hơn khi chính cô quyết định chia tay với anh bởi: \”Em chỉ muốn trước khi đi, anh không phải vướng bận chuyện này nữa\”.

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở? - Ảnh 2.

Nam chia tay với người yêu, bỏ lại gia đình để đi nhận nhiệm vụ ở xã

Mang nỗi buồn riêng vào hành trình tới với Tân Xuân, nhận nhiệm vụ mới Nam đã bị lôi vào những rắc rối tưởng chừng nhỏ nhặt nơi đây. Bắt đầu là vụ vụ ẩu đả ở quán của tú bà Mây (Thu Huyền). Sau khi trình báo công an, Hoài (Trần Vân) còn cãi lại bà Mây và thông báo tự nghỉ việc. Sau là Mến – gã Chí Phèo thời hiện đại, thường xuyên say xỉn đánh đập vợ con…

Tân Xuân không phải là một xã lớn nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển, hiện đại hoá. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên \”có giá\” nhờ đất, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm… tệ nạn cũng từ đó nhiều lên, tỷ lệ thuận với số hộ dân đang mắc chứng \”ngộ độc tiền\”.

Như trường hợp bà chủ quán Mây đã đến trụ sở công an xã mua chuộc Nam bằng cách hối lộ phong bì nhưng cũng không quên ghi âm lại để làm bằng chứng về sau, dĩ nhiên với Nam – một cảnh sát hình sự giỏi – đã phát hiện ra \”chiêu độc\” của bà ta, cương quyết từ chối và thậm chí yêu cầu lập biên bản.

Muôn mặt cuộc sống chốn làng quê

Ở các tập đầu tiên, hình ảnh làng quê Tân Xuân thật yên bình với những cánh đồng lúa bát ngát, đường quê xanh mát. Ở đó, vì thương mến chiến sĩ cảnh sát, bà con đã tặng con gà bồi dưỡng hay chỉ là một ly nước trà thanh mát ở quán vỉa hè. Thậm chí cô gái Hoài vì mê anh cảnh sát đẹp trai Nam đem luôn cả cái giường đến trụ sở công an để tặng…

Tuy nhiên, trong quá trình đi khảo sát quanh địa bàn để nắm tình hình Nam nhận ra rất nhiều vấn đề đang tồn tại ở mảnh đất này mà anh cần phải giải quyết. Như làng Hồ đang sốt đất, cuộc sống của người dân nâng cao nhờ việc buôn bán đất đai, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh vấn đề an ninh trật tự.

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở? - Ảnh 3.

Doãn Quốc Đoan vào vai Chí Phèo nổi loạn của làng Tân Xuân

Đặc biệt, với 5 tập phát sóng đầu tiên, nhân vật Mến (Diễn viên Doãn Quốc Đam) gây ấn tượng với khán giả với ngoại hình đầu trọc và thái độ hung hãn đánh đập vợ giữa sân khiến con gái gào khóc sợ hãi. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Mến sẽ là nhân vật then chốt giữa hai phe thiện – ác của làng Tân Xuân. Quá trình thay đổi của Mến cũng sẽ hình ảnh đại diện cho sự lột xác của cuộc sống nơi đây.

Hành trình công tác của Nam cũng là hành trình để anh tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống mà anh đã bỏ quên nơi thành thị xô bồ. Những cuộc gặp gỡ giữa Nam và y tá Ngọc (Ngọc Anh) hứa hẹn sẽ một cuộc tình đẹp nhưng đầy trắc trở bởi mẹ của Ngọc chính là tú bà Mây (Thu Huyền). Khi Nam thắc mắc vì sao Ngọc không ở cùng với mẹ, Ngọc nói: \”Chuyện mẹ con tôi cả làng này biết mà. Nếu anh muốn tìm hiểu cũng không khó\”.

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở? - Ảnh 4.

Chuyện tình chàng công an và cô y tá xinh đẹp dự kiến sẽ gặp nhiều trắc trở

Ngoài việc là con gái của bà Mây, thân phận của cha ruột Ngọc còn có nhiều điều bí ẩn. Tuy vậy, dựa vào việc bà Mây tác oai tác quái bao năm nay, người cha hẳn cũng có liên hệ tới giới cầm quyền của xã Tân Xuân?

Phố trong làng: Nhiệm vụ nhiều gian nan và tình yêu liệu chớm nở? - Ảnh 5.

Những trong những tập tiếp theo của Phố trong làng tiếp tục phát sóng vào 21h thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hằng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01