05/21/2022

PlayStation đang phải đối mặt với một vụ kiện phân biệt giới tính

Theo The Verge, PlayStation đã vướng phải một vụ kiện cáo buộc phân biệt giới tính và đình chỉ bất hợp pháp. Theo các chi tiết của vụ kiện, cựu nhà phân tích bảo mật Emma Majo đang tìm cách thiết lập một vụ kiện tập thể để đại diện cho những phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt giới tính của PlayStation. Đơn kiện tuyên bố rằng “Sony dung dưỡng một môi trường làm việc phân biệt đối xử với nhân viên nữ”, cáo buộc rằng phụ nữ đã bị từ chối thăng chức và không được trả công bình đẳng như những người lao động nam ở các vị trí tương tự.

PlayStation đang phải đối mặt với một vụ kiện phân biệt giới tính - ảnh 1

PlayStation đối mặt với kiện tụng vì bị cáo buộc phân biệt giới tính

AFP

Điều này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi ông chủ của PlayStation, Jim Ryan, gửi email tới các nhân viên lên án phản ứng của Activision Blizzard đối với các báo cáo cáo buộc về hành vi lạm dụng và lịch sử quấy rối của CEO Bobby Kotick trong suốt 30 năm làm việc tại công ty.

\\n

Đơn kiện Sony mô tả trải nghiệm của Majo với tư cách là một nữ nhân viên tại Sony từ năm 2015 đến năm 2021, cáo buộc rằng cô liên tục bị từ chối câu trả lời về cách được thăng chức và tuyên bố rằng cô đã bị giáng chức vì những thắc mắc của cô về điều đó. Majo cũng tuyên bố rằng cô đã nghe các nhà quản lý đưa ra những nhận xét có thành kiến ​​về giới về lao động nữ ngụ ý rằng phụ nữ thường “dễ xúc động” và “kém chuyên nghiệp hơn” so với nhân viên nam.

Majo đã đệ trình một tuyên bố có chữ ký cho Sony để giải quyết vấn đề thiên vị giới tính được cho là của công ty vào năm 2021. Cô ấy bị sa thải ngay sau đó, Majo lập luận rằng cô ấy đã bị chấm dứt hợp đồng một cách sai trái ‘vì cô ấy là phụ nữ và vì cô ấy đã lên tiếng về sự phân biệt đối xử với phụ nữ’.