05/26/2022

Pochettino sẵn sàng rời PSG để dẫn dắt Man United

Mauricio Pochettino trở thành ứng viên số 1 để thay thế chiếc ghế của Ole Gunnar Solskjaer tại Man United. Thậm chí, ông đã sẵn sàng chia tay PSG, để trở lại Anh.

\”Maurico Pochettino sẵn sàng trả lời yêu cầu của Man United, nếu họ muốn ông thay thế Ole Gunnar Solskjaer trên cương vị huấn luyện viên tại Old Trafford\”, tờ Daily Mail của Anh chia sẻ. Thậm chí theo họ, chiến lược gia người Argentina sẽ chuẩn bị rời Paris Saint Germain để trở lại Anh sớm, sau khi Man United sa thải Solskjaer hôm 21.11.

Theo Daily Mail, nguyên nhân khiến Pochettino sẵn sàng tiếp quản công việc tại Man United sớm vì ông không hạnh phúc tại PSG. Cựu huấn luyện viên của Tottenham hiện tại vẫn đang sống tại khách sạn, trong khi toàn bộ gia đình ông vẫn đang ở Anh. Ngoài ra, Pochettino được cho rất thất vọng khi quản lý phong thay đồ với những cái tôi lớn như Kylian Mbappe, Neymar hay Messi. 

Hợp đồng hiện tại giữa Pochettino và PSG còn đến tháng 6.2023. Trong quá khứ, Man United từng có những mối quan tâm đến việc đưa chiến lược gia này về Old Trafford, đặc biệt sau khi Solskjaer lên thay thế Jose Mourinho vào tháng 12.2018. Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ dành sự nể trọng lớn cho Pochettino.

Daily Mail không phải là tờ báo duy nhất ở Anh khẳng định Pochettino quan tâm đến công việc tại Man United. \”Mọi người hiểu rằng Pochettino sẵn sàng chia tay PSG nếu Man United đưa ra một đề nghị chính thức. Ông chủ của PSG có mối quan hệ tốt với Sir Alex Ferguson, điều này có thể là chìa khóa để ông có thể đưa ra bất cứ quyết định nào trong việc rời nước Pháp\”, tờ Goal cho biết.

Theo Goal, Pochettino không có mối quan hệ tốt với Giám đốc kỹ thuật của PSG – ông Leonardo. Chiến lược gia người Argentina muốn đến một câu lạc bộ mà ông có nhiều quyền quyết định hơn trong vấn đề nhân sự.

Trên Sky Sports, cựu danh thủ Man United, Garry Neville cũng nhấn mạnh Pochettino là ứng viên số 1 để thay Solskajer. Ông nói: \”Tôi nghĩ Mauricio Pochettino là ứng viên số 1 để dẫn dắt Man United. Ông ấy có thể đến đội bóng vào ngày mai và ký hợp đồng 5 năm. Ông ấy sẽ nhìn vào nhóm cầu thủ tại Man United, vào câu lạc bộ và chắc chắn sẽ nhận ra ông ấy có thể đạt được nhiều thứ hơn những gì ông ấy muốn ở Man United về mặt dự án\”.

Hiện tại, Michael Carrick sẽ làm huấn luyện viên tạm thời tại Man United thay cho Solskajer, trước khi chờ đội bóng có quyết định tiếp theo. Ngoài Pochettino, Erik Ten Hag, Luis Enrique, Laurent Blanc và Zindane là những ứng viên khác được nhắm vào chiếc ghế nóng mà Solsa để lại.