08/08/2022

Qualcomm cung cấp chip cho xe tự lái BMW

Qualcomm ngày 16.11 cho biết nhà sản xuất ôtô Đức BMW sẽ sử dụng chip của mình trong thế hệ tiếp theo của hệ thống hỗ trợ người lái và tự lái.

Theo Reuters, Qualcomm là nhà cung cấp chip lớn nhất thế giới cho điện thoại di động nhưng đã và đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, với hơn một phần ba doanh số bán chip đến từ các nguồn khác ngoài nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

Thông báo của Qualcomm về quyết định của BMW được đưa ra trong một buổi thuyết trình trước nhà đầu tư, nơi công ty trình bày chi tiết cách họ đang làm việc với các công ty như Meta Platforms Inc về phần cứng thực tế ảo và với Microsoft Corp trên máy tính xách tay Windows sử dụng chip Qualcomm.

Người phát ngôn của BMW cho biết, những con chip mới sẽ được sử dụng cho dòng xe \”Neue Klasse\” của hãng, bắt đầu được sản xuất từ ​​năm 2025.

Chip ôtô là lĩnh vực tăng trưởng chính của Qualcomm, hãng cung cấp chip cho bảng thiết bị hệ thống thông tin giải trí cho các công ty như General Motors Co. Công ty này cũng đang nỗ lực để thách thức các đối thủ trong ngành chip là Nvidia Corp và Intel Corp trong việc cung cấp chip cho máy tính hỗ trợ người lái với các nhiệm vụ như kiểm soát làn đường tự động và hệ thống tự lái.

Qualcomm và BMW sẽ sử dụng chip xử lý thị giác máy tính Qualcomm chuyên dụng để phân tích dữ liệu từ camera trước, sau và camera quan sát xung quanh. BMW cũng sẽ sử dụng một chip điện toán trung tâm Qualcomm và một bộ chip Qualcomm khác để giúp xe giao tiếp với các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây.

BMW cho biết mối quan hệ hợp tác hiện có giữa BMW và đơn vị công nghệ xe tự lái Mobileye của Intel sẽ tiếp tục, mặc dù kế hoạch phát hành xe tự hành vào năm 2021 vẫn chưa thành hiện thực.