05/23/2022

Ronaldo tri ân Michael Carrick, chào đón Ralf Rangnick đến Man United

Ronaldo gửi lời tri ân, cũng là lời chào tạm biệt đến Michael Carrick để bắt đầu hành trình mới cùng Ralf Rangnick tại Man United. 

Sau chiến thắng 3-2 trước Arsenal tại vòng 14 Premier League, huấn luyện viên Michael Carrick đã từ chức và rời Man United sau hơn 15 năm gắn bó (trên cả cương vị cầu thủ và huấn luyện). Từng có thời gian đồng hành cùng Carrick trong vai trò đồng đội và học trò, siêu sao Cristiano Ronaldo dành nhiều mỹ từ để chia tay người đàn anh.

\”Michael Carrick là một cầu thủ đẳng cấp, và cũng có thể trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời. Không gì là không thể đối với người đàn ông này. Cá nhân tôi rất tự hào vì đã được thi đấu bên cạnh anh ấy, cũng như sát cánh khi Michael chuyển sang huấn luyện. 

Thế nhưng, bây giờ là lúc chào đón quý ông Ralf Rangnick vào hành trình mới\”, Cristiano Ronaldo chia sẻ trên trang cá nhân chiều 3.12 (giờ Việt Nam).

Michael Carrick gia nhập Man United vào năm 2006, muộn hơn 3 năm so với Ronaldo. Tuy nhiên, giai đoạn cả hai đồng hành cùng nhau chính là thời kỳ hoàng kim của \”Qủy đỏ\” (2006-2009), với 3 chức vô địch Premier League liên tiếp, UEFA Champions League và FIFA Club World Cup. Trong lần thứ 2 Ronaldo gia nhập câu lạc bộ, Carrick cũng có dịp thay thế Ole Solsa dẫn dắt câu lạc bộ 3 trận. M.U thu về kết quả 2 thắng, 1 hòa và Ronaldo ghi 3 bàn trong 3 trận.

Sau khi Michael Carrick rời đi, huấn luyện viên Ralf Rangnick sẽ tiếp quản Man United. Trong buổi họp báo đầu tiên trên cương vị \”thuyền trưởng\”, ông thầy người Đức đã dành nhiều lời khen cho Ronaldo. Đây là động thái đập tan nghi hoặc của giới truyền thông rằng, Rangnick muốn để CR7 dự bị.

\”Ở độ tuổi của Ronaldo, tôi chưa từng thấy một cầu thủ nào có thể lực tốt đến vậy. Anh ấy có thể tạo ra sự khác biệt nhưng đó là cách chúng tôi phát triển toàn đội. Chúng ta luôn phải thích nghi với những gì đang có sẵn chứ không phải ngược lại. Tôi gặp lại Cristiano vào ngày hôm qua, 36 tuổi và đúng là một cầu thủ hàng đầu tuyệt vời\”, Rangnick nói trong buổi họp báo chiều 3.12 (giờ Việt Nam). 

Huấn luyện viên người Đức bắt đầu chỉ đạo các buổi tập của đội từ thứ Sáu (3.12). Rangnick sẽ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên là màn tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà, tại vòng 15 Premier League 2021-22.