05/26/2022

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường

Samsung cho thấy tương lai của trải nghiệm lái xe trong tương lai sẽ như thế nào – Video: Samsung

Về cơ bản, đây là một màn hình hiển thị head up công nghệ cao sử dụng thực tế ảo tăng cường để chiếu thông tin vào trường nhìn của người lái. Carscoops đánh giá: Tầm nhìn về tương lai này vừa thú vị vừa hơi \”kinh khủng\”.

Mọi thứ bắt đầu khá tốt khi hệ thống chào đón người lái xe, quét họ và xe để đảm bảo cả hai đều ở trong tình trạng tốt. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra lịch trình được người lái ghi chú sẵn, và gợi ý hướng đi phù hợp.

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường - Ảnh 2.

Ôtô sẽ quét người lái sau khi lên xe để từ đó đưa ra gợi ý hành trình – Ảnh: Samsung

Sau khi người lái xác nhận họ muốn đến địa điểm được đề xuất, thông tin điều hướng sẽ được tải và chiếu lên màn hình theo góc dễ nhìn nhất. Khi chuyến đi đang diễn ra, hệ thống sẽ cảnh báo người điều khiển phương tiện khẩn cấp đang đến gần và gợi ý họ chuyển làn đường.

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường - Ảnh 3.

Sau khi người lái chọn được đường, thông tin đường đi sẽ được hiện lên – Ảnh: Samsung

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường - Ảnh 4.

Chỉ dẫn đi đúng làn – Ảnh: Samsung

Từ đây, mọi thứ trở nên gây tranh cãi khi màn hình hiển thị trở thành nhà quảng cáo cho các doanh nghiệp lân cận như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng giày và cửa hàng bánh pizza. Điểm cộng là, hệ thống này cũng có thể gợi ý lấy cà phê tại một địa điểm mà người lái xe thường đến.

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường - Ảnh 5.

Người lái có thể bị vây quanh bởi các quảng cáo và lợi ý về địa điểm nên ghé vào, chẳng hạn một quán cà phê – Ảnh: Samsung

Mặc dù điều này có thể gây phiền nhiễu, nhưng Samsung nói rằng hệ thống được hình thành để cho phép người dùng điều hướng qua các menu nhà hàng và đặt hàng từ xe.

Bỏ điều đó sang một bên, hệ thống được hình dung sẽ sử dụng công nghệ V2X (Vehicle to Everything) để cung cấp chế độ xem \”xuyên thấu\” những gì ở phía trước của vật cản. Đây là một ý tưởng khá thú vị, vì có thể khó nhìn thấy các biển báo phía trước khi bạn ở phía sau một chiếc xe lớn hơn, chẳng hạn xe container.

Samsung giới thiệu kính chắn gió nhìn xuyên thấu mọi vật trên đường - Ảnh 6.

Chế độ xem \”xuyên thấu\” – Ảnh: Samsung

Đoạn clip tiếp tục cho thấy các cuộc gọi video được kích hoạt nhờ công nghệ 5G, và các tính năng an toàn làm nổi bật các biển báo đường bộ cũng như động vật gần bên đường.

Dù có vẻ còn khá xa, nhưng những công ty như Samsung đang cho thấy điều hướng thực tế ảo tăng cường tại CES 2022 và nó có khả năng sẽ xuất hiện trên nhiều ôtô hơn trong tương lai.

CES 2022: Sony ra mắt xe gầm cao, cho người dùng chơi PlayStation ngay trên xe CES 2022: Sony ra mắt xe gầm cao, cho người dùng chơi PlayStation ngay trên xe

Sony Vision-S 02 nằm ở phân khúc SUV cỡ trung, vừa ra mắt tại CES 2022, là xe gầm cao 7 chỗ đầu tiên của hãng này.