05/21/2022

Singapore cho rằng Omicron không nghiêm trọng hơn các biến thể khác

Bộ Y tế Singapore cho biết cần có thêm dữ liệu và các nghiên cứu sâu hơn về siêu biến thể Omicron.

Theo Bộ Y tế Singapore (MOH), hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy các triệu chứng liên quan đến biến thể Omicron khác hoặc nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác hoặc các loại vaccine và phương pháp điều trị hiện tại sẽ không hiệu quả đối với biến thể mới.

Channel News Asia đưa tin, Bộ Y tế nước này còn cho biết thêm hai người bị nhiễm biến thể Omicron được xác định là đã đi qua Singapore để đến Malaysia và Australia.

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm rằng cần có thêm dữ liệu và các nghiên cứu sâu hơn về Omicron, họ hy vọng sẽ thấy thêm nhiều thông tin về biến thể này được báo cáo trên toàn cầu trong những tuần tới.

“Tuy vậy, các biện pháp bổ sung sẽ giúp kéo dài thời gian để tìm hiểu thêm về cách đối phó với Omicron và tiếp tục tăng cường khả năng phục hồi tập thể nhằm bảo vệ người dân tốt hơn trước biến thể mới này”, đại diện của Bộ Y tế Singapore chia sẻ.

Bộ Y tế Singapore cũng cho biết thêm rằng chính phủ có thể cần phải đưa ra hoặc điều chỉnh các biện pháp phòng dịch của mình “trong thời gian ngắn” để đối phó với tình hình hiện tại.

Về ca dương tính Omicron đã di chuyển qua sân bay Changi của Singapore, Bộ Y tế thông tin, ca đầu tiên đi từ Johannesburg vào ngày 27.11 trên một chuyến bay của Singapore Airlines. Hành khách này sau đó đã đi đến Sydney trên một chuyến bay khác của Singapore Airlines vào ngày 28.11.

Bộ Y tế New South Wales ở Australia xác nhận đây là một trường hợp dương tính trong tuyên bố ngày 3.12.