05/23/2022

Singapore nới lỏng giãn cách xã hội từ 22.11

Chính phủ Singapore đang nới lỏng một số biện pháp hạn chế xã hội chặt chẽ áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, sau khi tình trạng lây nhiễm ổn định trong tháng qua.

Từ ngày 22.11, các giới hạn xã hội và hoạt động ăn uống sẽ được mở rộng cho tối đa 5 người tại Singapore. Quy định hiện tại cho các hoạt động này là tối đa 2 người được tiêm chủng, các bộ trưởng cho biết trong một cuộc họp báo hôm 20.11. Họ cũng cho biết số ca nhiễm và tình hình bệnh viện nói chung đã ổn định và được cải thiện.

Bộ trưởng bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong nói với các phóng viên: “Hiện chúng tôi đang chuyển sang sống với COVID-19. Tôi biết nhiều hoặc một số người mong muốn mở cửa sớm hơn nhưng chúng tôi phải thực hiện một cách rất cẩn thận, với từng bước một\”.

\”Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giảm bớt một số biện pháp, quan sát, theo dõi và đảm bảo tình hình tiếp tục được kiểm soát và ổn định trước khi nới lỏng hơn nữa\”, ông nói.

Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Singapore đã giảm trung bình xuống dưới 3.000 trường hợp. Khoảng 85% trong số 5,45 triệu người của quốc đảo đã được tiêm chủng.

Tuần này, Singapore đã tiếp đón các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty lớn trên toàn cầu tại một loạt các hội nghị, đánh dấu sự dần trở lại bình thường.

Dù vậy, so với Châu Âu, Anh và Mỹ, Singapore vẫn có những hạn chế chặt chẽ về COVID-19, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

\”Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình trong vài tuần tới và nếu tình hình chung và hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi vẫn ổn định, một loạt động thái tiếp theo sẽ được xem xét và áp dụng vào khoảng cuối tháng 12\”, Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong cho biết.